Hà Nội đến tận cơ quan cấp đổi bằng lái xe ô tô

Tại Thủ Đô Hà Nội, các cơ quan có thể đề xuất lên Sở GTVT đề nghị cấp đổi bằng lái xe ô tô trực tiếp tại cơ quan mình cho các bộ công nhân viên.
 
Hà Nội đến tận cơ quan cấp đổi bằng lái xe ô tô
 

Còn nhiều người dân tại thủ đô chưa làm thủ tục đổi bằng lái xe sang vật liệu PET


Theo thống kê tính đến thời điểm hiện tại, tại Thủ đô Hà Nội vẫn còn trên 2 triệu bằng lái xe mô tô vật liệu giấy và hơn 60.000 bằng lái xe ô tô vật liệu giấy chưa đổi sang vật liệu PET. Ngoài ra còn có một số lượng lớn các bằng lái xe của người dân các tỉnh, thành phố xung quanh về sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội.

Trưởng phòng Quản lý phương tiện và người lái (Sở GTVT Hà Nội), ông Nguyễn Đình Nghĩa cho biết: “Lượng người dân các tỉnh, thành khác đến các điểm cấp đổi GPLX của Sở GTVT Hà Nội khá đông, chiếm 30 - 40% lượng GPLX cấp đổi mà sở tiếp nhận hằng ngày.
 
Hà Nội đến tận cơ quan cấp đổi bằng lái xe ô tô
 


Tiện ích hổ trợ người dân cấp đổi bằng lái xe 


Để nâng tiến độ cấp đổi bằng lái xe ô tô nói riêng và bằng lái xe các hạng nói chung, từ ngày 31-05-2016, tổng cục Đường bộ Việt Nam đã triển khai dịch vụ công cấp độ 4. Người dân ngoài việc có thể đến đổi trực tiếp tại cơ sở tiếp nhận nay còn có thể cấp đổi bằng lái xe ô tô qua đường bưu điện. Kết quả cũng sẽ được trả về thông qua đường bưu điện, người dân có thể thanh toán lệ phí (nếu có) trực tuyến.

Bắt đầu từ tháng 07-2016 các chủ doanh nghiệp, xí nghiệp có thể đề đơn lên Sở GTVT về việc cấp đổi bằng lái xe ô tô tại cơ quan cho cán bộ công nhân viên chức của công ty. Khi đó đơn vị cấp đổi GPLX của Sở GTVT Hà Nội sẽ đưa máy móc, thiết bị xuống tận cơ quan để làm các thủ tục cần thiết tại chỗ và sẽ hoàn thành trong vòng 5 ngày với lệ phí cấp đổi là 135.000 đồng/ GPLX.

Với những hổ trợ từ Sở GTVT, người dân thủ đô có thể chủ động hơn trong việc cấp đổi bằng lái xe. Để giúp đẩy tiến độ cấp đổi bằng lái xe sang vật liệu PET không những cần sự hổ trợ từ Nhà nước mà còn cần sự hợp tác của nhân dân, mỗi người dân nên tự giác thực hiện việc cấp đổi bằng lái xe.
TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
 
Gọi điện SMS Chỉ Đường