Giải pháp hiệu quả xử lý kính xe ô tô bị mờ khi trời mưa

Thật khó chịu khi kính xe ô tô bị mờ, gây khó khăn trong việc quan sát, đặc biệt khi lái xe ô tô vào trời mưa. Một vài mẹo nhỏ sẽ giúp bạn xử lý một cách nhanh chóng.

Kính xe ô tô bị mờ là hiện tường khá phổ biến mà không ít tài xế gặp phải khi lái xe dưới trời mưa. Hiện tượng này xuất hiện là do sự mất cân bằng giữa nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe, khi trời mưa, nhiệt độ phía bên ngoài sẽ hạ thấp, mưa kèm với gió làm cabin xe lan tỏa hơi nóng ra bên ngoài, hơi nước bốc lên gặp lạnh ở kính xe làm xuất hiện những hạt nước nhỏ, bám lên kính phía trong làm kính xe bị mờ.
 
Giải pháp hiệu quả xử lý kính xe ô tô bị mờ khi trời mưa
 
 
Việc kính xe ô tô bị mờ sẽ khiến cho tầm nhìn của người lái bị giảm xuống một cách đáng kể so với bình thường, khó khăn trong việc tránh chướng ngại vật bất ngờ trên đường...Vì thế, để làm kính hết mờ, đảm bảo tầm nhìn khi lái xe, các “bác tài” có thể tham khảo vài giải pháp đơn giản dưới đây:
 

Hạ kính xe mỗi bên khoảng 5 - 10cm


Trong trường hợp trời mưa không lớn, lái xe có thể hạ kính xe hai bên khoảng từ 5 - 10cm, đồng thời, bật quạt gió để lưu thông khí bên trong và bên ngoài xe, khi đó, kính xe sẽ bớt mờ hơn. 
Tuy nhiên, phương pháp này có một điểm yếu là không được sử dụng rộng rãi và cũng chưa giải quyết vấn đề một cách triệt để vì không thể áp dụng khi trời mưa lớn do nước mưa bên ngoài có thể tạt, bắn bẩn vào bên trong xe, gây cảm giác khó chịu cho người lại.
 

Dùng chức năng sấy kính cho xe

 
Giải pháp hiệu quả xử lý kính xe ô tô bị mờ khi trời mưa

Khi được sấy, kính sẽ nóng lên khiến hơi nước không thể ngưng tụ trên bề mặt kính. Cách làm này tuy mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng muốn đem lại kết quả tốt hơn và trong thời gian dài thì phải kết hợp với phương pháp sử dụng điều hòa. Thêm nữa, bạn cũng phải đảm bảo rằng đã đóng kính tất cả cửa sổ xe trước khi sấy kính xe nếu không muốn kính đã mờ lại còn mờ hơn. 
 

Sử dụng điều hòa hợp lý

 
Giải pháp hiệu quả xử lý kính xe ô tô bị mờ khi trời mưa

Sử dụng điều hòa không hợp lý trong trường hợp náy không những không giúp kính xe hết tình trạng mờ mà còn làm mất không gian quan sát của bạn. Trường hợp kính bị mờ khi đi dưới trời mưa, không nên bật điều hòa ở nhiệt độ cao và chỉ nên điều chỉnh ở chế độ lạnh phù hợp với nhiệt độ không khí bên ngoài. Cách làm này sẽ giúp cân bằng được nhiệt độ bên trong và bên ngoài kính, giúp kính đỡ bị mờ trong vòng vài phút hoặc cũng có thể kéo dài hơn thời gian mờ kính trên xe bạn.

Bỏ túi một vài giải pháp, kinh nghiệm trong lúc lái xe ô  sẽ giúp bạn xử lý được nhiều tình huống hơn. Và hãy tham gia các khoá học lái xe ô tô của Trung Tâm Dạy Lái Xe Ô Tô Trường An để được trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng lái xe thuần thục nhé!

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường