Giải pháp hiệu quả khi ô tô không vừa gara

Hẳn những ai sở hữu ô tô đều trải qua cảm giác “sướng rơn” khi lần đầu lái xe otô về nhà. Vâng, điều tuyệt vời nhất này của bạn có khả năng bị phá huỷ khi bạn chợt nhận ra rằng gara/nhà để xe của mình không vừa.

Mặc dù đã tính toán cẩn thận các chi tiết khác nhưng quên mất gara là điều quan trọng cần phải nhắc đến và nó cũng cần được đo đạc một cách chính xác nhất. Khoan hãy vội nản chí vì bạn không phải là người đầu tiên lãng quên điều đó đâu!
 

Một số lưu ý trước khi xây gara ô tô


Bạn cần phải xác định dòng xe nào mình sẽ mua, để xây dựng một gara ô tô phù hợp với diện tích xe. Thông thường, một gara ô tô phải có kích thước tối thiểu 3x5 mét nếu bạn muốn lái xe oto sedan cỡ nhỏ như Kia Morning. Nếu bạn chọn những sedan lớn hơn như Mazda3 thì thông số này phải lên ngưỡng 3x5,5 mét. Garage thường trang bị thêm một số vật dụng cho lái xe otô, vì vậy hãy cân nhắc kỹ diện tích và số tiền phải bỏ ra.

Trong quá trình xây gara, hãy chọn thiết kế đơn giản và phù hợp với ngôi nhà. Lời khuyên của các chuyên gia là hãy chọn vật liệu dễ lau chùi bởi garage ô tô là nơi thường xuyên bám bẩn nhưng lại ít được chăm sóc cẩn thận. Hẳn bạn sẽ không muốn một chiếc ô tô xịn trong một gara sập sệ và dơ bẩn đúng không nào?

Hệ thống thoát nước cũng là một trong những điều cần lưu ý vì bạn sẽ phải thường xuyên vệ sinh nơi đây trong quá trình sử dụng sau này.

Gara cũng cần thông thoáng hết sức có thể để tránh nóng và bớt mùi xăng/dầu. Nơi đây cũng là nơi cấm kỵ với mọi chất dễ gây cháy/nổ. Hãy nhớ trang bị bình cứu hỏa để đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
 
Giải pháp hiệu quả khi ô tô không vừa gara
 

Lưu ý khi đo đạc


Khi chuẩn bị mua xe ô tô, hãy nhớ đo đạc thật kĩ gara nhà mình, tránh nhẫm lẫn tai hại như trên. Khi đo đạc cần trừ hao một số kích thước vì bạn không chắc về độ vuông vắn của nó hay không, có bản lề nào nhô ra hay không.

Tiếp đó, bạn không nên quá tin tưởng vào chiều dài mà nhà sản xuất cung cấp, vì có rất nhiều hãng không tính cản trước, cản sau vào tổng thể của xe. Hoặc bạn có thể sẽ bị quyến rũ trước những phụ kiện cho xe - một nguyên nhân làm tăng đáng kể diện tích xe.

Cuối cùng là đo chiều cao xe và khoảng sáng gầm xe, tốt nhất là đo đạc kích thước chính xác của mẫu xe ở showroom.
 
Giải pháp hiệu quả khi ô tô không vừa gara
 

Dọn dẹp gara


Đầu tiên, xác định những thứ không dùng đến nữa để gỡ bỏ đi cho thông thoáng, rộng rãi không gian. Bạn phải chắc chắn 1 điều rằng đây là gara chứ không phải nhà kho chứa đồ của gia đình bạn.

Trong trường hợp gara đã gọn gàng nhưng vẫn không đủ diện tích để lái xe oto vào, bạn có thể thay lốp xe bé hơn hoặc giảm xóc tốt hơn. Nếu xe đụng nóc thì bạn có thể hạ thấp nền hoặc nâng nóc lên để xoay chuyển tình thế.

Chỉ với một số lưu ý nhỏ đã tiết kiệm được thời gian và công sức của bạn đáng kể rồi phải không? Hãy ghé Trung tâm dạy lái xe ô tô Trường An mỗi ngày để cập nhật những tin tức thật hữu ích nhé!

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường