Dừng ngay 4 thói quen sau nếu không muốn ô tô mau xuống cấp

Đi cố khi xăng cạn, chạy xe đi động cơ chưa kịp nóng, hay sử dụng nhớt không thích hợp...là những thói quen mà bất cứ tài xế lái xe ô tô nào cũng mắc phải, là những nguyên nhân khiến xế yêu nhanh xuống cấp và thường xuyên hỏng vặt.

 

1. Đi cố khi bình xăng cạn


Xăng cũng giống như “thức uống” cung cấp cho xe để xe có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, khi lái xe, nhiều tài xế thường lờ đi tín hiệu đèn báo mức nhiên liệu mà ráng chạy cố đến địa điểm cần đến, đây là một thói quen sai lầm mà bạn cần phải bỏ ngay.
 
Dừng ngay 4 thói quen sau nếu không muốn ô tô mau xuống cấp

Mức xăng dưới ngưỡng an toàn nếu không được đổ thêm mà vẫn tiếp tục chạy là nguyên nhân gây hỏng các chi tiết như chỗ nối, máy bơm và vòi phun xăng trong động cơ. Thậm chí, tình trạng để xe chết máy vì hết xăng nhiều lần còn gây hỏng bộ tản nhiệt và chi phí thay thế lúc này không hề nhỏ.
 

2. Mở động cơ chưa kịp nóng đã lo chạy đi

 
Dừng ngay 4 thói quen sau nếu không muốn ô tô mau xuống cấp

Thói quen này thường xuyên xảy ra với những người lái xe ô tô, đặc biệt đối với những ai lúc nào cũng gấp gáp cần chạy đi ngay cho kịp. Tuy nhiên, khi bạn vừa mở chìa khoá nổ máy và lái xe di chuyển ngay thì không khác nào bạn đang bắt động cơ hoạt động trong tình trạng cưỡng bức, việc này nếu xảy ra lâu dài sẽ khiến động cơ chi tiết bên trong có khả năng bị hao mòn rõ rệt.
 

3. Sử dụng nhớt không phù hợp cho xe

 
Dừng ngay 4 thói quen sau nếu không muốn ô tô mau xuống cấp

Một loại nhớt phù hợp cho từng loại động cơ sẽ giúp cho xe hoạt động đạt được hiệu quả tốt nhất, ngược lại, khi bạn sử dụng loại nhớt không chuyên dụng cho xế cưng của mình thì bạn đã gián tiếp làm hao mòn dần dần, thậm chí phá vỡ những giá trị vận hành mà các nhà sản xuất đưa ra làm động cơ ngày càng yếu đi nhanh chóng. 

4. Bộ phận nào hư thì sửa bộ phận đó


Đây là tâm lý chủ quan mà bất cứ lái xe nào cũng có. Nếu bạn nghỉ xe chỉ bị hư hỏng nhỏ không cần thiết phải đi kiểm tra sửa chữa, khi nào xe hỏng nặng rồi hãy đi sửa một lần luôn thì bạn sẽ sai rồi nhé. 
 
Dừng ngay 4 thói quen sau nếu không muốn ô tô mau xuống cấp

Khi mua xe, chắc hẳn bạn sẽ được khuyến cáo rằng khách hàng nên mang xe đi bảo dưỡng định kỳ là hoàn toàn có nguyên nhân của nó. Bảo dưỡng định kì để đảm bảo chiếc xe luôn nhà sản xuất khỏe mạnh và luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất, hoặc chí ít là những loại dung dịch trên xe như dầu mát, dầu động cơ, nước mát, dầu phanh, lọc gió,.. phải được đảm bảo, đồng thời nếu xe có những lỗi hư hỏng nhỏ thì cũng được phát hiện kịp thời, tránh để lâu gây hậu quả nghiêm trọng cho xe.

Xe của bạn dù có mới, có đắt tiền đến đâu mà sử dụng xe không đúng cách, bảo dưỡng không tốt thì cũng nhanh chóng lụi tàn. Hãy từ bỏ những thói quen xấu để giúp xế yêu của mính luôn bền đẹp bạn nhé. 

Hãy ghé Trung Tâm dạy lái xe ôtô Trường An mỗi ngày để cập nhật những tin tức hữu ích cho bản thân và cho chính xe ô tô của mình  

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường