Đừng chủ quan khi xe xuất hiện mùi lạ

Khi đang lái xe, chợt bạn ngửi thấy những mùi lạ như mùi xăng hay mùi khét...xuất hiện thì đây chính là dấu hiệu thông báo tình trạng bất bình thường trong chính chiếc xe oto của bạn. Đứng bên ngoài ta có thể dễ dàng nhận biết được những mùi lạ bất thường từ xe, nhưng sẽ khó khăn hơn nếu bạn ngồi trong xe với máy điều hòa và đóng kín cửa, và bạn chỉ có thể phát hiện khi mùi lạ đó lọt vào trong xe.
 

Mùi lạ trên xe xuất phát từ đâu?

 
Đừng chủ quan với mùi lạ xuất hiện trên xe ô tô

Mùi xăng, khét hay mùi hôi xuất hiện trên xe bạn đều xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau và mang lại những hậu quả mà bạn không thể nào đoán trước được. Mùi xăng sống xuất hiện rất có thể do nắp thùng xăng bên trong xe bị hở, làm cho xăng bị bốc hơi ra ngoài không khí, hoặc cũng có thể do đường dẫn xăng từ thùng xăng  bị thủng đâu đó khiến xăng bị chảy ra bên ngoài xuống động cơ máy, làm mùi xăng bốc lên. 

Trong trường hợp xe có mùi khét thì nguyên nhân chính do công tác chỉnh điện bị cháy, do bạn quên nhả phanh tay, cháy bố ambraya, hay dây cu-roa bị trùng gây trượt và rít khét. 

Không nghiêm trọng như mùi xăng hay mùi khét, tuy nhiên, mùi hôi cũng gây khó chịu rất nhiều cho bạn khi lái xe oto. Mùi hôi phát ra chủ yếu là do bạn để thực phẩm trên xe lâu ngày không dọn, hay do hệ thống tạo hơi trên xe của bạn không kín và dầu máy bị hút xuống buồng đốt, sản sinh khí sunfua gây mùi khó chịu.
 

Mối nguy hiểm cho xe và cho bản thân

 
  • Mùi xăng sống thường gây cảm giác rất khó chịu ai ngồi trên xe, gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi hít phải quá nhiều. Nếu để lâu sẽ khiến xe bị hao xăng dẫn đến việc cháy nổ xe nếu mùi xăng quá nồng. 
  • Tương tự như vậy, mùi khét nếu không xử lý kịp thời có thể khiến cho xe của bạn bốc khói do bị cháy một số bộ phận trong xe, nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến xe cháy, phát nổ.
  • Trên tinh thần cảnh giác, dù là xuất hiện mùi xăng, mùi khét hay mùi hổi, chỉ cần có mùi lạ xuất hiện, hãy ngay lập tức dừng việc lái xe và kiểm tra ngay để khắc phục kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng nên mang xe đi đăng kiểm và bảo trì thường xuyên. Có như vậy, thì xe ô tô sẽ luôn hoạt động tốt, và không bị rời vào các tình trạng trên.
Hãy đến Trung tâm dạy lái xe ô tô Trường An để được chia sẻ, bổ sung kiến thức, giúp bạn xử lý những trường hợp đặc biệt xảy ra đối với " xế cưng" của mình. 

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường