​Đọc ngay trước khi quyết định mua ô tô trả góp

Mua ô tô trả góp là việc làm cần thiết cho những ai có nhu cầu nhưng tài chính không cho phép. Trước khi quyết định mua xe, bạn nên tìm hiểu kỹ và bổ sung kinh nghiệm khi mua để tránh những vấn đề xung quanh có thể gặp phải. 

Hình thức mua trả góp ngày nay đã quá quen thuộc đối với người tiêu dùng, từ thiết bị điện tử, đồ vật gia dụng cho đến xe ô tô đều có thể mua trả góp, rất tiện lợi cho khách hàng. 
Đọc ngay trước khi quyết định mua ô tô trả góp

Đối với những người biết lái xe ô tô và muốn sở hữu một chiếc “xế yêu” cho mình, mua xe ô tô trả góp sẽ là hình thức giúp bạn nhanh chóng có được chiếc xe yêu thích mà không cần bỏ ra một số tiền lớn cùng một lúc. Nhưng nhiều người vẫn rất băn khoăn và thường đặt ra câu hỏi: “Có nên mua ô tô trả góp không?”, “ Mua xe trả góp có đảm bảo không?”....
 

Những vấn đề xung quanh việc mua ô tô trả góp cần lưu ý


Vấn đề lãi suất hàng tháng


Lãi suất là vấn đề đầu tiên và cũng thường là nguyên nhân phát sinh ra nhiều rủi ro nhất khi người lái xe ô tô mua xe trả góp. 
 
Đọc ngay trước khi quyết định mua ô tô trả góp

Khi mua ô tô trả góp, nhiều khách hàng không hiểu được hết thực chất của hai từ “trả góp” là như thế nào, rồi chính họ khiến mình  rơi vào cảnh sững sờ khi thấy mình trả mãi vẫn chưa hết số tiền trả góp và các loại phí chồng chất khi mua xe ô tô trả góp.

Vì thế, trước khi đi mua, bạn phải xác định rõ tư tưởng là mua xe trả góp tức là  phải trả số tiền nhiều hơn giá trị ban đầu của chiếc xe, bởi mỗi tháng phải trả thêm một khoản lãi suất. Đồng thời xác định rõ xem lãi suất mà chỗ bán xe ô tô sử dụng là lãi suất cố định trong suốt thời gian vay hay lãi suất cố định ban đầu.
 

Chi phí và thủ tục nhất định phải rõ ràng


Dù là mua xe ô tô trả góp thì tất cả mọi khâu về thủ tục, chi phí cũng nên rõ ràng, để tránh hậu quả phía sau cho cả hai bên. 
 
Đọc ngay trước khi quyết định mua ô tô trả góp

Thủ tục mua xe thường có 2 phần giấy tờ chính: Nhóm giấy tờ nhân thân và nhóm giấy tờ chứng minh tài chính. Ngoài ra, còn có các loại phí phát sinh như: Phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của ngân hàng cùng tổng giá trị xe.


Chi phí mua bảo hiểm 


Vấn đề bảo hiểm thường rất nhập nhằn giữa người bán và người mua trong quá trình trao đổi và thực hiện thủ tục mua xe ô tô trả góp. Nên sử dụng gói bảo hiểm do ngân hàng giới thiệu để tránh rủi ro, khi xảy ra tai nạn thì việc làm thủ tục đối với ngân hàng và bảo hiểm đều được ưu tiên giải quyết hơn.


Đảm bảo đủ điều kiện tài chính


Trước khi quyết định mua ô tô trả góp, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng, chỉ vay trả góp khi nguồn thu nhập tài chính ổn định, cần tính toán số tiền chênh lệch, lãi suất trả góp, tuyệt đối không ký hợp đồng khi chưa rõ bất cứ điều khoản nào.

Mua xe ô tô trả góp không phải là hình thức xấu, chỉ cần bạn biết tính toán cẩn thận và suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. 

Những kinh nghiệm trên có bổ ích cho bạn không? Nếu bạn cảm thấy chúng bổ ích và mong muốn được chia sẻ nhiều kinh nghiệm hơn nữa, mỗi ngày, hãy đến trung tâm dạy lái xe ô tô Tiến Thành của chúng tôi, tham gia các khóa học lái xe ô tô, bao nhiêu kinh nghiệm cũng sẽ được chia sẽ bởi giảng viên nhiệt tình, tận tâm. 
Gọi điện SMS Chỉ Đường