Điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng b2 là gì, thời gian học bao lâu

Điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng b2 được quy định rõ trong luật giao thông vận tải, theo đó, người muốn đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô b2 phải đảm bảo trên 18 tuổi, không yêu cầu về trình độ văn hóa, và không vi phạm pháp luật.

Bằng lái xe ô tô b2 là dạng bằng phổ biến, theo quy định, người có bằng lái này sẽ được điều khiển các phương tiện giao thông như xe tải trọng tấn từ 1 tấn đến dưới 3,5 tấn và máy kéo...Mỗi năm có rất nhiều người tìm kiếm các trung tâm dạy lái xe ô tô, đến và đăng ký tham gia học và thi bằng lái. Và việc học lái xe ô tô cũng tùy thuộc vào mục đích riêng của từng người, có người học để phục vụ nhu cầu đi lại, cũng có người học để tìm việc làm, kiếm sống, tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để học và thi sát hạch theo đúng quy định của luật GTVT. 
 
Điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng b2 là gì, thời gian học bao lâu
 


Điều kiện về độ tuổi đối với người đăng ký học lái xe ô tô b2


Điều kiện thi bằng lái xe ôtô không quá khắc khe, bất cứ ai muốn đăng ký thi, chỉ cần đảm bảo thuộc độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và dưới 60 tuổi. Ngoài ra, học viên còn phải biết đọc, biết viết thành thạo, đã tốt nghiệp trung học phổ thông cơ sở trở lên và có bằng tốt nghiệp phổ thông có hiệu lực. 
 
Điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng b2 là gì, thời gian học bao lâu

Trong trường hợp bạn đã có bằng lái xe ô tô b2 nhưng bị cơ quan công an thu giữ, tạm giam hoặc tước bằng lái xe, tùy vào mức độ cụ thể sẽ không được tham gia các khóa đào tạo lái xe ô tô theo quy định từ 5 đến 10 năm hoặc vĩnh viễn. 


Tiêu chuẩn về sức khỏe và trình độ văn hóa


Về điều kiện sức khỏe cũng được bộ GTVT quy định cụ thể, theo đó, người tham gia học và thi bằng lái xe ô tô b2 phải đảm bảo sức khỏe tốt, thực hiện khám sức khỏe tại các trung tâm y tế và phải nộp lại cho trung tâm tổ chức thi. 
 
Điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng b2 là gì, thời gian học bao lâu

Những trường hợp không được phép điều khiển, thi giấy phép lái xe b2 đó là: người bị rối loạn tâm thần cấp đã chữa khỏi hoàn toàn nhưng chưa đủ 24 tháng, người rối loạn tâm thần mạn tính, thi lực nhìn xa của mắt kém dưới 5/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính), các bệnh chói sáng, quáng gà; cụt hoặc mất chức năng 2 ngón tay của 1 bàn tay trở lên hoặc cụt hoặc mất chức năng 1 bàn chân trở lên.

Khi đến đăng ký tham gia, học viên phải đảm bảo nộp đủ thủ tục hồ sơ theo quy định, nộp học phí, lệ phí thi và cấp giấy phép lái xe theo thời gian quy định. 


Thời gian học và thi bằng lái xe ô tô b2


Đối với mỗi khóa học lái xe ô tô, thời gian học thường chỉ kéo dài trong vòng 3 tháng, vừa học vừa thi lý thuyết và thực hành. 

Tại trung tâm dạy lái xe ô tô Trường An, trong thời gian học 3 tháng, chúng tôi bố trí cho học viên 2 buổi học lý thuyết, trang bị đầy đủ những kiến thức về luật giao thông đường bộ, quy tắc giao thông cơ bản, được tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô, về các cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng.

Tương tự, thời gian học thực hành được bắt đầu ngay sau khi đăng ký, học viên được chủ động sắp xếp thời gian, tự chọn và thống nhất với giảng viên. Học viên được học thực hành lái xe trong bãi tập sa hình đạt chuẩn Sở GTVT, tập lái xe trong thành phố và lái xe đường dài.

Kết thúc giai đoạn học lý thuyết và thực hành, trước khi thi, học viên sẽ được bố trí thi thử nhằm giúp tạo cảm giác tự tin và làm quen với bài thi sát hạch. 

Thi bằng lái xe ô tô là điều không quá khó khăn để thi đối với 1 người bình thường, tuy nhiên, cũng đừng chủ quan và bỏ qua những điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng b2 kể trên nếu không muốn mất tiền chuẩn bị hồ sơ nhưng lại không được đăng ký do một vài điều kiện không đáp ứng được theo luật GTVT nhé. Trung tâm chúng tôi luôn cập nhật và thường xuyên mở các khóa học học lái xe ô tô, liên hệ 0938 975 269 để được biết thêm chi tiết nhé. 
Gọi điện SMS Chỉ Đường