Đã uống rượu bia thì không nên lái xe ô tô trên đường

Rượu bia gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng, khiến người lái xe ô tô không thể làm chủ được bản thân mình, gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc. 

Chắc hẳn, trong chúng ta ai cũng biết rõ quy định rằng không được người tham gia giao thông không được lái xe khi trong tình trạng say xỉn, không kiểm soát được mình. Nhưng, quy định thì quy định thế thôi, vẫn có biết bao nhiêu người chủ quan mình không say và tiếp tục lái xe. Một khi đã say xỉn thì dù có đi bộ cũng chân nọ đã chân kia, đi lảo đảo chứ đừng nghỉ tới chuyện điều khiển ô tô tham gia giao thông.
 
Đã uống rượu bia thì không nên lái xe ô tô trên đường


Khi say rượu, hậu quả sẽ rất khủng khiếp


Lái xe khi đang say xỉn không những gây hoạ cho bản thân, mà còn có thể gây hoạ cho những người khác xung quanh.
 
Đã uống rượu bia thì không nên lái xe ô tô trên đường
 
Tai nạn giao thông là hậu quả khủng khiếp và quan trọng nhất của những tài xế say xỉn. Theo thống kê, trong số các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên thế giới mỗi nam thì có đến 11.000 trường hợp tử vong do lái xe trong tình trạng say rượu, 32% các vụ tai nạn chết người là có liên quan tới say rượu. Những con số này cũng đủ nói lên tác hại gê gớm của bia, rượu đối với người tham gia giao thông. 

Hay gần nhất là những chiếc xe “điên” chạy với tốc độ cao đâm vào người đi đường, nhà dân...xảy ra thường xuyên ở một số tỉnh thành Việt Nam hiện nay cũng do chính người lái xe ô tô say xỉn, không kiểm soát được mình, biến thành nỗi ám ảnh với tất cả những người tham gia giao thông. 
 
Đã uống rượu bia thì không nên lái xe ô tô trên đường

Ngoài việc ảnh hưởng đến tính mạng, nếu không may bị công an giữ lại và bị phát hiện trong người bạn có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, bạn sẽ bị phạt tiền, tước giấy phép lái xe hoặc thậm chí có thể ngồi tù…tùy theo quy định của pháp luật. 

Rượu, bia làm giảm khả năng xử lý tình huống, suy yếu khả năng vận động, thậm chí là khả năng nhận thức của tài xế, do đó, nếu đã lỡ đánh quá chén thì tốt hơn nên gọi taxi hoặc nhờ người khác chở về. 

Bất cứ ai khi tham gia giao thông hãy tự ý thức với chính mình rằng đã lái xe thì không uống rượu dù là ít hay nhiều, đừng làm ảnh hưởng đến tính mạng của mình và những người xung quanh. 

Đừng quên chọn Trung tâm dạy lái xe ôtô Tiến Thành khi bạn có nhu cầu học bằng lái xe ô tô. Chúng tôi luôn tự hào là trung tâm uy tín, giá cả phải chăng và chất lượng hàng đầu Việt Nam!

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TIẾN THÀNH
Địa chỉ:   97B Lê Quang Định , P.14 , Q.Bình Thạnh, TPHCM
Hotline:   0938 839 485 - 0989 413 164 - 0866 543 772
Email:     truongdaylaixeototienthanh@gmail.com
Website:  www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường