Chuẩn bị hồ sơ học lái xe ô tô b2 thật tốt cho tấm bằng lái xe của mình

Hồ sơ học lái xe ô tô b2 bao gồm giấy khám sức khỏe, chứng minh nhân dân, hình thẻ,... mà mỗi học viên bắt buộc phải chuẩn bị kỹ lưỡng, là bước đầu trong việc đăng ký học lái xe ô tô ở các trung tâm trên các tỉnh thành tại Việt Nam.

Học lái xe ô tô b2 không chỉ để lấy tấm bằng lái xe, tham gia giao thông đúng quy định của luật giao thông đường bộ, mà qua 3 tháng học tại trung tâm dạy lái xe ô tô, học viên còn được luyện tập nâng cao tay lái, bổ sung nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng trong việc lái xe ô tô an toàn.

Chuẩn bị hồ sơ học lái xe ô tô b2 thật tốt cho tấm bằng lái xe của mình
đăng ký hồ sơ học lái xe ô tô

Bước đầu tiên trong việc đăng ký học lái xe ô tô đó chính là mỗi học viên phải tự chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ học lái xe ô tô b2 theo đúng quy định. Vậy hồ sơ đó bao gồm những gì, và ngoài chúng ra ta cần phải chuẩn bị điều gì khác không?

Hồ sơ học lái xe ô tô 2 đầy đủ gồm những gì

Nếu bạn là người trên 18 tuổi và có đầy đủ sức khỏe, đáp ứng được đầy đủ điều kiện đối với người tham gia đăng ký học lái xe ô tô theo quy định của bộ luật giao thông vận tải, bất cứ khi nào, bạn cũng có thể tìm đến trung tâm dạy lái xe ô tô và đăng ký các khóa học để học thi bằng lái xe b2.

Chuẩn bị hồ sơ học lái xe ô tô b2 thật tốt cho tấm bằng lái xe của mình
bộ hồ sơ học lái xe ô tô b2

Trước khi đến và đăng ký, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ học lái xe ô tô b2 của mình bao gồm :

  • Chứng minh nhân dân (bao gồm bản sao và bản chính để đối chiếu)
  • 10 tấm hình 3x4 được chụp trên phông nên xanh đậm
  • Giấy khám sức khỏe mới nhất có chữ ký và đóng dấu của trung tâm y tế tại địa phương trong thời hạn 6 tháng. 
  • Đơn đăng ký thi sát hạch lái xe có sẵn kèm theo hồ sơ của trung tâm.

Ngoài bộ hồ sơ kể trên, bạn nên chuẩn bị cho mình: 

Chi phí tham gia khóa học lái xe ô tô b2

Sau khi hồ sơ được trót lọt và đầy đủ, không có thiếu sót gì, bạn sẽ được trung tâm thông báo về việc đóng học phí. Tuy nhiên, từ trước đó, bạn phải tìm hiểu và chuẩn bị sẵn để trong mọi trường hợp đều có sẵn sàng. 

Thông thường, học phí học lái xe ô tô b2 sẽ được tính trọn gói, bao gồm cả tài liệu học lái xe và các chi phí dịch vụ đi kèm. Hoặc học viên cũng có thể chọn đóng bằng cách chia thành 2 lần để làm bớt gánh nặng, tất cả đều tùy thuộc vào sự lựa chọn và điều kiện kinh tế của mỗi người.

Chuẩn bị thời gian

Việc tham gia khóa học lái xe ô tô thật sự chỉ dành cho những ai có thể sắp xếp được thời gian của mình, còn với những người quá bộn rộn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi đăng ký để tránh đã đóng học phí nhưng đổi lại kết quả thi không tốt, mất tiền và phải thi lại. 

Chuẩn bị hồ sơ học lái xe ô tô b2 thật tốt cho tấm bằng lái xe của mình

Thời gian là rất cần thiết cho việc học lái xe ô tô, đảm bảo cho học viên vừa nắm vững kiến thức lý thuyết, vừa tự tin thực hiện các bài thi sa hình.  Lịch học được sắp xếp hợp lý chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao nhất. Bạn không chỉ đầu tư thời gian học tại trường mà còn phải có thời gian tự học tại nhà.

Dành trọn tâm huyết cho việc học lái xe ô tô

Thời gian 3 tháng không quá dài cũng không quá ngắn, tuy nhiên, nếu bạn lơ là, chủ quan, chắc chắn một điều bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được kết quả như mình mong muốn. Nếu bạn thật sự muốn học lái xe ô tô, hãy dành mọi tâm huyết của mình vào việc học này, đừng bỏ lỡ bất kì buổi học nào bởi mỗi ngày tham gia sẽ cho bạn những trải nghiệm cũng như kiến thức, kinh nghiệm vô cùng bổ ích, chắc chắn, đến cuối khóa học và khi tham gia vào kì thi, bạn sẽ chẳng phải lo lắng, ngược lại còn tràn đầy tự tin với kết quả xứng đáng với những những gì mình bỏ ra. 

Mọi sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước chắc chắn bao giờ cũng đem lại kết quả nhưng mong đợi, vì vậy, hãy chú tâm và làm thật tốt ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ học lái xe ô tô b2 bạn nhé. 

Trong trường hợp bạn còn băn khoăn không biết nên chọn trung tâm nào để đăng ký thi lấy bằng lái xe ô tô, hãy đến với trung tâm chúng tôi, hoặc nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng 0938.975.269 - 096.876.0321 để được tư vấn. 
 

  TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH.

Gọi điện SMS Chỉ Đường