​Cảnh báo thói quen bật điều hòa ngay khi bước lên xe

Ngay khi vừa bước lên xe, ai cũng có thói quen bật điều hòa ngay lập tức rồi khởi động và lái xe ô tô đi. Tuy nhiên, thói quen này lại làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn không hề hay biết.

 

Nguy cơ mắc bệnh ung thư


Do thiết kế xe dạng kín và nhanh bị nóng bởi ánh nắng mặt trời. Khi tiếp xúc với thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao, nhiệt độ trong xe sẽ nóng lên, mùi nhựa bốc ra, hình thành loại khí cực độc, gọi là Benzen. Benzen là một chất độc có ảnh hưởng đến thận và gan của bạn. Khi tiếp xúc lâu dài với khí này có thể dẫn đến việc giảm bạch cầu trong cơ thể, thiếu máu, độc lại cho xương,... nguy cơ mắc bệnh ung thư rất cao.Đối với phụ nữ mang thai, loại khí độc này cũng có thể làm họ xảy thai bất cứ lúc nào. 
 
Cảnh báo thói quen bật điều hòa ngay khi bước lên xe

Ngoài ra, thói quen này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây tác động xấu cho xe của bạn. Việc bật điều hòa khi xe chưa nổ máy còn sẽ khiến tuổi thọ của ắc quy giảm nhanh chóng...
 

Thay đổi thói quen để bảo vệ sức khỏe


Dưới dây là một số kính nghiệm trong sử dụng máy lạnh ô tô, không chỉ giúp  kéo dài tuổi thọ của hệ thống điều hòa  mà còn đảm bảo sức khỏe cho bạn và mọi người ngồi trong xe oto: 
  • Mở cửa sổ ngay khi bước vào xe: Điều này là nhằm giúp đẩy tất cả không khí nóng từ xe ra bên ngoài, để xe thông thoáng, thải bớt các khí độc. Sau khi cảm thấy thoáng hơn, hãy đóng kín cửa rồi mới bật điều hòa.
  • Khi bật điều hòa nên điều chỉnh nhiệt độ làm mát từ từ, không nên để ở mức làm lạnh cao nhất, sẽ khiến dàn lạnh hoạt động quá sức. 
  • Nếu bất đắt dĩ phải đổ xe ngoài nắng, nên che đậy xe bằng bạt trùm xe chuyên dụng.

Thay đổi thói quen xấu để bảo vệ sức khỏe của chính mình là điều bạn nên làm ngay lúc này. Và cũng đừng quên đến Trung tâm dạy lái xe ô tô Trường An khi bạn có nhu cầu học thi bằng lái xe nhé.  

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường