Cảnh báo: Nguy hiểm từ thói quen sử dụng điện thoại khi lái xe ô tô

Việc vừa lái xe ô tô, vừa sử dụng điện thoại sẽ làm cho người lái giảm sự tập trung, tay lái không vững, khó duy trì được khoảng cách với xe trước, hoặc phản ứng chậm với các tình huống xảy ra, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao. 

Ngày nay, điện thoại đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người, đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì cũng mang điện thoại theo bên mình. Ngay cả khi đang lái xe cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh tài xế vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại. 
 
Thế nhưng, theo thống kê của các nhà nghiên cứu cho thấy, trong số các vụ tai nạn diễn ra hằng năm thì có đến 80% xảy ra là do tài xế phân tâm khi lái xe, mất tập trung do bấm điện thoại khiến xe bị chệch hướng xảy ra va chạm với những phương tiện khác. Đây là một con số biết nói để cảnh tỉnh cho bất cứ ai lơ là trong việc lái xe ô tô. 
 
Cảnh báo: Nguy hiểm tiềm tàng từ thói quen sử dụng điện thoại khi lái xe ô tô
 
Và dù hành động này gây ra nhiều nguy hiểm cho người lái xe, thậm chí, Luật Giao thông đường bộ đã quy định cụ thể về việc cấm sử dụng điện thoại và có chế tài xử lý đối với việc sử dụng điện thoại di động khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông,nhưng tình trạng vi phạm vẫn khá phổ biến. Người dân dù có ý thức được sự nguy hiểm cũng như