Cảnh báo: Nguy hiểm từ thói quen sử dụng điện thoại khi lái xe ô tô

Việc vừa lái xe ô tô, vừa sử dụng điện thoại sẽ làm cho người lái giảm sự tập trung, tay lái không vững, khó duy trì được khoảng cách với xe trước, hoặc phản ứng chậm với các tình huống xảy ra, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao. 

Ngày nay, điện thoại đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người, đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì cũng mang điện thoại theo bên mình. Ngay cả khi đang lái xe cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh tài xế vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại. 
 
Thế nhưng, theo thống kê của các nhà nghiên cứu cho thấy, trong số các vụ tai nạn diễn ra hằng năm thì có đến 80% xảy ra là do tài xế phân tâm khi lái xe, mất tập trung do bấm điện thoại khiến xe bị chệch hướng xảy ra va chạm với những phương tiện khác. Đây là một con số biết nói để cảnh tỉnh cho bất cứ ai lơ là trong việc lái xe ô tô. 
 
Cảnh báo: Nguy hiểm tiềm tàng từ thói quen sử dụng điện thoại khi lái xe ô tô
 
Và dù hành động này gây ra nhiều nguy hiểm cho người lái xe, thậm chí, Luật Giao thông đường bộ đã quy định cụ thể về việc cấm sử dụng điện thoại và có chế tài xử lý đối với việc sử dụng điện thoại di động khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông,nhưng tình trạng vi phạm vẫn khá phổ biến. Người dân dù có ý thức được sự nguy hiểm cũng như các rủi ro sẽ xảy ra đi chăng nữa nhưng do chủ quan nên vẫn cố tình vi phạm. 
 

Hãy lái xe an toàn hơn

 
Cảnh báo: Nguy hiểm tiềm tàng từ thói quen sử dụng điện thoại khi lái xe ô tô

Để đảm bảo an toàn cho bản thân mình và cho cả những người ngồi trên xe thì phương án an toàn nhất mỗi khi lái xe ô tô đó là bạn nên tắt nguồn điện thoại hoặc để chế độ im lặng để khỏi bị phân tâm. 

Trong trường hợp bạn có việc cần liên lạc bằng điện thoại và không thể tắt máy được, thì bạn nên tấp xe vào lề đường trước khi nghe. Tuyệt đối không được vừa nghe vừa lái xe nếu không muốn tự ôm rủi ro vào mình. 

Hi vọng những thông tin mà trung tâm dạy lái xe ô tô Tiến Thành chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên đến trung tâm khi bạn có nhu cầu học bằng lái xe ô tô nhé.

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TIẾN THÀNH
97B Lê Quang Định , P.14 , Q.Bình Thạnh, TPHCM
Hotline: 0938 839 485 - 0989 413 164 - 0866 543 772
Email: truongdaylaixeototienthanh@gmail.com
Website: www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường