Cảnh báo: Nguy hiểm rình rập đằng sau những cơn mưa!

Nếu có thể, hãy kiểm tra tình hình thời tiết trước khi lái xe oto đi bất cứ đâu, bởi tử thần đang chờ bạn trong những cơn mưa. Thế nhưng trong điều kiện thời tiết xấu mà bạn không ngờ tới, hãy lưu ý đến 4 phương pháp sau để đảm bảo an toàn khi trời mưa giông bão lớn.
 
Cảnh báo: Nguy hiểm rình rập đằng sau những cơn mưa!
 

Lựa chọn cách đi


Lái xe oto trên đường nhựa dễ bị trượt hơn trên đường bê tông nhất là khi lốp xe đã mòn do sử dụng lâu. Vì vậy, dù lộ trình có xa hơn cũng hãy đi vào những con đường bê tông khi trời đang mưa to. Các vũng nước có thể là ổ gà, thậm chí ổ voi mà bạn không biết được, do đó, hãy cố gắng lái vòng qua chúng, tuy nhiên nhớ để ý đến các phương tiện ở làn đối diện hoặc hai bên. Tránh các đường bị ngập hay nước chảy xiết. Bởi nước ngập có thể gây chập điện trong xe dẫn đến tắt động cơ. Chỉ cần nước ngập 30cm là đủ khiến xe bạn trượt bánh và 60cm là có thể cuốn phăng xe bạn rồi đó!
 

Sử dụng các hệ thống xe đúng cách


Khi trời bắt đầu tối sầm, nhớ bật đèn lên nhưng đừng bật đèn pha bởi ánh sáng hắt ra phản chiếu qua nước mưa có thể khiến bạn và cả lái xe đối diện bị phân tâm, dẫn đến tai nạn không mong muốn. Bật hệ thống hút ẩm lên để tránh bị mờ kính và để điều hoà ở chế độ lấy gió ngoài thay vi lấy gió trong.
 
Cảnh báo: Nguy hiểm rình rập đằng sau những cơn mưa!
 

Lái chậm lại


Lái xe oto chậm lại để kiểm soát được những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Bởi trời mưa bạn sẽ bị hạn chế về tầm nhìn, không thể quan sát được chướng ngại vật kèm theo đó là đường rất trơn bạn không thể kiểm soát được độ bám của xe vào bề mặt đường. Mặc dù nước mưa rửa sạch đường nhưng cũng làm trơn đường, gây nên hiện tượng trượt bánh xe.
 

Bình tĩnh xử lý


Nếu xe của bạn đang bị trượt đi, đừng vội vận dụng tất cả kỹ năng mà bạn đã học được trong các khoá học lái xe ô tô. Hãy giữ bình tĩnh, bỏ chân ga ra và lái xe theo hướng an toàn. Bạn có thể giảm tình trạng trượt xe bằng cách đi chậm lại, bỏ chế độ ga tự động và tránh phanh gấp, đột ngột. 

Ngoài ra, hãy giữ khoảng cách và tránh xa dòng nước bắn ra từ các xe khác, nếu trời mưa to quá thì ngừng lưu thông trên đường, tìm một chỗ trú an toàn nơi đất cao, khô thoáng cho đến khi mưa ngớt, nhưng nhớ là không được đứng gần cây to để tránh bị sét đánh.

Tóm lại, hãy nhớ khi trời mưa to thì lựa chọn cách đi phù hợp, sử dụng các hệ thống của xe đúng cách, lái xe chậm lại và bình tĩnh xử lý tình huống.

Đừng quên chọn Trung tâm dạy lái xe ô tô Trường An khi bạn có nhu cầu học thi bằng lái xe ô tô. Chúng tôi luôn tự hào là trung tâm uy tín, giá cả phải chăng và chất lượng hàng đầu Việt Nam!

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường