Cần kiểm tra những gì trước khi xe lăn bánh

Một bé gái ở Trung Quốc đã rơi khỏi xe ô tô và bị chính chiếc xe này cán lên người dẫn đến tử vong. Vậy bạn cần kiểm tra gì trước khi cầm vô lăng lăn bánh?

Qua sự việc đau lòng trên là lời cảnh tỉnh cho những bậc cha mẹ có con nhỏ khi di chuyển bằng ô tô trên đường, đặc biệt là các bố mẹ ở Việt Nam thường có thói quen cho trẻ la hét và chạy nhảy trên xe ô tô. Cũng như là lời nhắc nhở cho các bác tài về việc lái xe ôtô an toàn và đảm bảo khóa chặt cửa cũng như cửa kính khi chở những hành khách nhỏ tuổi.

Không những bảo vệ tính an toàn của người trẻ nhỏ mà những người cầm lái cần học lái xe ô tô an toàn cho chính mình và cho những hành khách trên xe, bằng những việc làm thiết thực sau: 
 
Cần kiểm tra những gì trước khi xe lăn bánh
 
 

Kiểm tra lốp xe trước khi chuyển dù là đường gần hay phải di chuyển đường xa


Không như xe máy, lốp xe ô tô quá non hoặc quá căng đều không an toàn, mà phải tuân thủ theo quy định riêng của hãng để đảm bảo ao toàn tuyệt đối.

Một yếu tố nữa là độ mòn của lốp, quyết định độ bám dính trên mặt cũng như nguy cơ làm nổ lốp bất chật có thể gây nguy hiểm cho cả đoàn. Nên hỏi kỹ các thông số và bảo dưỡng xe ô tô thường xuyên bạn nhé.
 

Kiểm tra đèn xe và hệ thống đèn tín hiệu


Bạn thường có thói quen bỏ qua việc kiểm tra đèn xe và hệ thống tín hiệu, nhưng với thời tiết thất thường của Sài Gòn, bạn sẽ không biết khi nào trời sẽ tối sầm lại và mây đen phủ kín lối. Bạn có thể gây tại nạn cho người khác, cũng như tước quyền sử dụng bằng lái xe ôtô B2 do vi phạm luật giao thông đường bộ.
 
Cần kiểm tra những gì trước khi xe lăn bánh
 
 

Dầu máy và nước làm mát cũng cần được kiểm tra và làm sạch thường xuyên


Dầu trợ lực lái, dầu phanh, nước rửa kính và nước làm mát là những bộ phận cần kiểm tra trước khi xe ô tô lăng bánh. Để không bỏ sót các loại dầu và nước làm mát nên kiểm tra từ bên trái qua bên phải.

Xe ô tô tập lái tại trung tâm Tiến Thành dành cho học thi lái xe ôtô cũng thường xuyên được kiểm tra dầu máy để giúp xe hoạt động tốt và trơn tru hơn, học viên dễ dàng điều khiển. Nếu học viên có nhu cần trao đổi ngoài lề về các yếu tố kỹ thuật liên quan đến xe ô tô có thể thoải mái trao đổi với giáo viên.
 

Điều chỉnh ghế ngồi phù hợp


Đây cũng là một yếu tố giúp bạn thành công trong cuộc thi bằng lái xe ô tô, vì khi có một tư thế ngồi phù hợp và thoải mái bạn mới tập trung cao độ và làm việc hiệu quả hơn. Dáng ngồi tùy vào mỗi người nhưng không quá ngửa về phía trước hay quá ngã về sau là dáng ngồi phù hợp, tay cầm vô lăng thật vững và chân để nhẹ lên phanh sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý tình huống.
 
Cần kiểm tra những gì trước khi xe lăn bánh
 
 

Điều chỉnh gương chiếu hậu bên trong và cả bên ngoài xe


Khi bạn tham gia khóa học lái xe ô tô bạn nên tận dụng thời gian đầu do chưa quen xe thì hãy tập làm quen với cách quan sát bằng gương, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Dù trên xe có những hoàn đế tí hon hay không thì người bạn hãy luôn nhớ lái xe ô tô an toàn và cũng đừng quên tham gia các khóa học lái xe ô tô HCM để cập nhật những kiến thức về luật giao thông còn thiếu xót cùng với trung tâm Tiến Thành bạn nhé!

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường