Cách vệ sinh nội thất xe ô tô nhanh chóng mà không tốn sức

Chưa đầy một giờ, bạn đã có thể vận dụng cách vệ sinh nội thất xe ô tô thần tốc để vệ sinh cho chiếc xế yêu của mình thêm bóng lóang, sạch sẽ

Nội thất xe ô tô càng sang trọng, càng mắc tiền thì càng nói lên độ “ chịu chơi” của người lái xe ô tô. Tuy nhiên, dù như thế nào thì nội thất bên trong xe sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bám đầy bụi bẩn, rác rưỡi mà bạn cần phải học ngay cách vệ sinh nội thất xe ô tô để làm sạch cho “em yêu” của mình. 
 

Hút bụi là cách vệ sinh nội thất xe ô tô nhanh nhất


Việc hút bụi tưởng chừng như không thể làm được nhưng đây lại là công việc đơn giản nhất mà bất cứ tài xế lái xe ô tô nào cũng phải nắm và biết cách làm để vệ sinh toàn bộ nội thất bên trong xe. 
 
Cách vệ sinh nội thất xe ô tô nhanh chóng mà không tốn sức

Để thực hiện công việc này, bạn nên sắm cho mình một chiếc máy hút bụi loại nhỏ, chuyên dùng trong xe ô tô, hút sạch bụi từ trần xe, sàn xe... đến mọi ngóc ngách từ cửa sổ xe ô tô đến khe ghế ngồi, khi máy điều hòa…

Hút bụi rất đơn giản và nhanh chóng nên bạn cũng không cần đợi khi nào xe bẩn mới hút mà nên thực hiện hàng ngày để tránh các bệnh về đường hô hấp do bụi bẩn gây nên. 


Dọn rác bên trong xe ô tô

 
Cách vệ sinh nội thất xe ô tô nhanh chóng mà không tốn sức
 
Sau vài chặng đi dài, lâu ngày xe ô tô của bạn nhìn vào sẽ giống như bãi chứa rác nếu bạn cứ vứt rác bừa bãi mà không dọn dẹp sạch sẽ.  Mỗi lần quyết định vệ sinh xe ô tô, bạn hãy dành ra ít nhất 10 phút để thực hiện công việc gom rác không cần thiết và đem vứt vào sọt rác. Kiểm tra kĩ mọi ngóc ngách, không để xót bất cứ vỏ kẹo, vỏ trái cây nào nếu không lâu ngày sẽ bị bốc mùi hôi thối rất khó chịu. 


Vệ sinh, lau sạch mọi ngóc ngách bên trong xe


Ghế ngồi, cửa xe….là những vật dụng thường bám nhiều bụi bẩn nhất trong tổng nội thất trên xe ô tô. Dùng khăn và dung dịch vệ sinh chuyên dùng cho xe ô tô để lau chùi cẩn thận, nhẹ nhàng để không để lại bất cứ vết trầy xước hay vết ướt nào. 
 
Cách vệ sinh nội thất xe ô tô nhanh chóng mà không tốn sức

Đặc biệt, dù là những chi tiết nhỏ nhất như khe rãnh máy điều hòa, tablo...cũng nhất định phải làm sạch để trả lại nét sáng bóng như hồi mới mua xe chiếc xế yêu. 


Khử mùi hôi bên trong xe ám vào nội thất


Mùi hôi bên trong xe là thứ gây khó chịu cho người lái xe ô tô nhất, lâu ngày không xử lý kịp thời thì mùi hôi đó lại càng bám sâu hơn vào nội thất trong xe, rất khó khử mùi. 
 
Cách vệ sinh nội thất xe ô tô nhanh chóng mà không tốn sức

Sau khi đã hút bụi, làm sạch mọi nội thất bên trong xe, bạn có thể xịt một số hóa chất có mùi thơm dịu nhẹ để khử mùi trong xe, lưu ý phải đóng chặt cửa để chúng không bị thoát ra ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng túi thơm chứa cà phê, trà xanh, quế...treo lên cửa xe ô tô, không chỉ khử mùi xe hơi mà còn có thể giúp bạn thư giãn khi quá căng thẳng.


Rửa xe ô tô thường xuyên

 
Cách vệ sinh nội thất xe ô tô nhanh chóng mà không tốn sức
 
Rửa xe ô tô cũng là một cách mà bất cứ ai cũng có thể làm để làm sạch bề mặt bên ngoài cho chính chiếc xe ô tô thân yêu của mình. Mỗi tuần bạn chỉ cần bỏ ta từ 15 đến 30 phút là đã có thể tự rửa xe mà không tốn quá nhiều chi phí hay thời gian, xe vẫn sạch và sáng bóng. 

Học cách vệ sinh nội thất xe ô tô cũng chính là cách để bạn tự bảo vệ cho chiếc “ xế hộp” thân thương của mình rồi đấy.

Ngoài ra, nếu bạn là người đam mê xe ô tô và muốn được tận tay lái xe trên chính chiếc ô tô của mình thì nhanh nhanh đến trung tâm dạy lái xe ô tô Tiến Thành để học thi bằng lái xe ô tô nhé. 
Gọi điện SMS Chỉ Đường