Cách lái xe qua cua hiệu quả khi thi sa hình b2

Thực hành và thuần thục cách lái xe qua cua không chỉ tạo kỹ năng để hoàn thành tốt mọi mọi bài thi sát hạch mà còn giúp bạn tự tin lái xe trên đường mà không lo bị va chạm, đặc biệt ở khúc cua khó khăn. 

Khi thi bằng lái xe b2, nhiều học viên do thiếu kinh nghiệm, kỹ năng, khó khăn trong việc làm chủ phương tiện thường bị mất rất nhiều điểm, thậm chí bị đánh trượt chỉ vì đi qua cua chạm vạch quy định. Không chỉ khi thi mà trong cả lái xe trên đường, đã có không ít tai nạn xảy ra cũng chỉ vì lỗi này, vô cùng nguy hiểm. Bạn mới học lái xe ô tô b2, hãy học cách lái xe an toàn bằng cách bổ sung ngay cách lái xe qua cua chính xác và hiệu quả nhất từ chúng tôi. 
 
Cách lái xe qua cua hiệu quả khi thi sa hình b2
 

Cách lái xe qua cua an toàn


Để có thể làm chủ được phương tiện và lái xe ô tô qua khúc cua một cách an toàn, bạn nên thực hành mỗi ngày và thực hiện bằng cách: 

Khi chuẩn bị đến khúc cua, bạn không nên đánh lái ngay mà điều quan trọng nhất đó chính là giảm tốc độ, chỉ phanh khi xe đang đi thẳng. 
 
Cách lái xe qua cua hiệu quả khi thi sa hình b2

Tiếp theo, bạn thực hiện nhả chân phanh và quay vô lăng đúng một góc cần thiết và giữ nguyên như vậy không cần chỉnh thêm gì. Chú ý lúc này khi xe đang di chuyển, bạn nên giữ ga một cách đều đặn và không được nhấn hay thả ga đột ngột sẽ rất nguy hiểm, bất cứ khi nào cũng có thể xảy ra tình trạng trượt hay lật xe. 

Cuối cùng, thực hiện vượt qua khúc cua, chú ý trả vô lăng về đường thẳng rồi mới thực hiện thao tác tăng ga.

Trên đây chính là cách lái xe qua của an toàn mà tài xế nào cũng cần biết, hãy thực hành mỗi ngày để thành thạo các kỹ năng lái xe từ cơ bản đến nâng cao, trở thành tay lái chuyên nghiệp bạn nhé. 

Khi muốn học bằng lái xe b2 nhanh chóng, an toàn với giá rẻ nhất, hãy liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321 để được tư vấn và đăng ký các khóa học sớm nhất, học và thi lấy bằng ngay bạn nhé. 
 TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH
Gọi điện SMS Chỉ Đường