Bỏ túi bí kíp giúp mở cửa xe ô tô an toàn

Mở cửa xe ô tô tuy là công việc đơn giản nhưng nếu không cẩn thận thì lại gây ra những hậu quả đáng tiếc cho bản thân và cho cả những người đi đường. Vì thế, bỏ túi một vài bí kíp giúp mở cửa xe ô tô an toàn là không bao giờ thừa đâu bạn nhé. 
 

Bỏ túi bí kíp giúp mở cửa xe ô tô an toàn


Tác hại khôn lường từ việc mở cửa xe ô tô không đúng cách


Muốn lái xe ô tô an toàn thì phải tập thói quen cẩn thận ngay từ những điều nhỏ nhất, kể cả việc mở cửa xe ô tô. Nhưng do tập tính chủ quan, nhiều người vì quá vội vàng mà ngay khi vừa dừng xe, tắt máy đã hấp tấp kéo chốt mở cửa khiến xe bung nhanh không kiểm soát được. 
 
Bỏ túi bí kíp giúp mở cửa xe ô tô an toàn
 
Thời gian gần đây đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân cơ bản chỉ do người lái xe ô tô mở cửa không đúng cách, gây nên tai nạn bất ngờ. Nhẹ thì làm cho người đang đi đường bất ngờ mất tay lái, gây cản trở giao thông hoặc nặng có thể ngã xuống đường tử vong. Và kéo theo những điều rắc rối phía sau khiến bạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. 


Một số lưu ý giúp bạn mở cửa xe ô tô an toàn hơn

 
  • Trước khi có ý định mở cửa xe ô tô ra ngoài, bạn nên quan sát kỹ bằng gương chiếu hậu để đảm bảo không có phương tiện giao thông nào đang tiến tới.
  • Không nên bung hết cửa ra cùng 1 lúc mà nên mở cửa từ từ để giúp các xe khác đi phía sau nhận ra xe đang mở cửa mà đi chậm lại hoặc né tránh. Nếu mở quá đột ngột sẽ khiến xe khác bị giật mình và mất lái, người ra đến đâu thì mở cửa từ từ đến đó. 
  • Khi mở cửa, tay trái giữ nắm cửa còn tay phải kéo mở chốt,  mở hé cánh cửa và nhìn kĩ xem phía sau khi thấy an toàn mới mở cửa để xuống xe. 
  • Nếu trên xe đang chở người già và trẻ em, không nên để họ tự mở cửa xuống xe mà bạn nên xuống trước và mở cửa giúp họ. 
  • Để giảm thiểu tối đa việc va chạm với các phương tiện khác cũng như đem đến sự an toàn cho bản thân mình, tốt nhất ban nên dừng hẳn xe, đổ sát vào vỉa hè cùng chiều với làn đường đang đi, không đỗ xe ở các đường quá nhỏ, đường không cho đỗ xe, đường giao nhau, hè phố hay các đoạn đường cong hạn chế tầm nhìn.
     
Trung tâm dạy lái xe ô tô Tiến Thành rất sẵn lòng để chia sẻ các kinh nghiệm thực tế đến bạn đọc. Hãy nhớ rằng luôn tuân thủ những quy định khi lái xe là cách đảm bảo an toàn tới mức tối đa, đừng vì một phút bất cẩn mà hối hận cả đời bạn nhé.

Đăng ký khoá học lái xe ô tô khi bạn có nhu cầu, chúng tôi tự hào là nơi đào tạo uy tín, chất lượng và giá rẻ nhất Thành phố Hồ Chí Minh.

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TIẾN THÀNH
97B Lê Quang Định , P.14 , Q.Bình Thạnh, TPHCM
0938 839 485 - 0989 413 164 - 0866 543 772
truongdaylaixeototienthanh@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường