Bổ túc kinh nghiệm học lái xe ô tô b2 bài 1: Xuất phát

Học lái xe ô tô b2 bài 1 đơn giản nhất trong số 11 bài thi nhưng đôi khi cũng chính vì điều đó mà ngay chỉ những giây đầu tiên bạn đã đánh mất cơ hội đạt điểm tuyệt đối và bị trừ điểm một cách không đáng có. 

Hoàn thành 11 bài thi lấy bằng lái xe ô tô b2 là điều kiện bắt buộc đối với mỗi học viên nếu muốn được công nhận và cấp bằng lái xe ô tô b2. Mỗi bài thi đều có độ khó cũng như yêu cầu khác nhau. Học lái xe ô tô b2 bài 1: Xuất phát là phần thi được đánh giá dễ nhất, nhưng cũng khiến không ít học viên bị trừ điểm chỉ vì lỗi nhỏ. Để chính bản thân mình không gặp trường hợp tương tự, hãy bổ sung ngay kiến thức, kinh nghiệm cho chính mình ngay từ những bài học đầu tiên. 
 

Yêu cầu và cách thực hiện đối với bài thi lái xe ô tô b2 bài 1


Đối với bài thi xuất phát, yêu cầu chính của nó là học viên khi xuất phát phải bật đèn xi nhan, tắt khi đã cho xe qua vạch, có chỗ yêu cầu trước khi xuất phát về đưa số về 0, khi cho lệnh xuất phát mới vào số 1 để đi.
 
Bổ túc kinh nghiệm học lái xe ô tô b2 bài 1: Xuất phát

Với yêu cầu như trên, trước khi thực hiện bài thi, ngay khi bước lên xe, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là thắt dây an toàn, chờ khi có lệnh xuất phát thì cho nổ máy và đạp côn. Đồng thời cũng không quên bật đèn xi nhan trái cho đến khi đèn xanh trong xe tắt hoặc khi xe đã qua vạch xuất phát thì tắt xi nhan đi. 

Trong quá trình thực hiện, khi xe đã di, bạn không cần đặt chân vào bàn đạp ga mà nên nhả hết côn cho xe tự bò, để xe đi từ từ và chuẩn bị vào bài thi thứ hai. 
 

Lời khuyên khi thực hiện bài 1: xuất phát


Nhiều học viên khi thực hiện thi bằng lái xe ô tô b2 thường bị trừ điểm ở bài thi này chủ yếu do mắc những lỗi như không thắt dây an toàn, không bật hoặc tắt đèn xi nhan,...thậm chí cũng có trường hợp bị truất quyền thi chỉ vì không cho xe xuất phát quá 10 giây kể từ khi có lệnh xuất phát, xử lý tình huống không đúng, không hợp lý gây tai nạn, lái xe chết máy, lái xe quá tốc độ quy định,....Vì là bài thi đầu tiên, để tránh những trường hợp trên bạn nên cẩn thận ngay từ những  việc nhỏ nhất, tâm lý thoải mái để không quên bất cứ bước nào, thực hiện bài thi đúng như những gì bạn được thực hành trong suốt 3 tháng học tại trung tâm. 
 
Bổ túc kinh nghiệm học lái xe ô tô b2 bài 1: Xuất phát

Ngoài ra, kiểm tra xe cũng là bước khá quan trọng, tuy không nằm trong bài thi nhưng chúng được những người có kinh nghiệm chia sẻ bởi thi lái xe b2 là thi với xe lạ, xe mới,  kiểm tra xe giúp bạn có thể phát hiện nhưng hư hỏng hoặc điều chỉnh ghế ngồi, gương chiếu hậu sao cho thoải mái nhất trong suốt thời gian thi. 

Trên đây chính là kinh nghiệm học lái xe ô tô b2 bài 1 cho những ai mới bắt đầu, kinh nghiệm lái xe không quá nhiều và tâm lý lo sợ. Chỉ cần thực hiện theo những gì chúng tôi chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ vượt qua được tất cả bài thi dù là khó khăn nhất. 

Nếu như bạn đang có nhu cầu học bằng lái xe b2 thì hãy liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321 để có được sự tư vấn tốt nhất cho bạn, đảm bảo bạn sẽ hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.
 TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH
Gọi điện SMS Chỉ Đường