​Bổ sung gấp những kỹ thuật lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu sau

Kỹ thuật lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu nếu nắm vững sẽ không bao giờ là thừa thải nếu bạn biết áp dụng mỗi khi tham gia gia thông trên đường, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí để bơm nhiên liệu cho xe. 


Lái xe ô tô không chỉ là cần lái xe sao cho an toàn mà bạn cần phải biết cách để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Mỗi loại phương tiện, mỗi kiểu cách lái xe ô tô lại khiển phương tiện đốt xăng là khác nhau, và chạy xe ô tô như thế nào để tránh tiêu hao nhiên liệu là một vấn đề mà hầu hết các tài xế đều quan tâm. 
 

4 kỹ thuật lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu bạn cần nắm

 

Làm nóng xe, khởi động xe nhẹ nhàng


Trong quá trình khởi động và chuẩn bị để xuất phát, nhiên liệu được sử dụng thường tiêu hao hơn rất nhiều so với bình thường, đặc biệt khi bạn không cho xe thời gian khởi động để làm nóng máy mà chạy ngay khi vừa nổ gas. 
 
Bổ sung gấp những kỹ thuật lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu sau

Do vậy, việc đầu tiên cần nhất mà bạn nên chú ý để tiết kiệm nhiên liệu cho xế yêu của mình đó chính là phải dành thời gian để làm nóng xe, khởi hành càng nhẹ nhàng bao nhiêu thì lượng nhiên liệu tiêu thụ càng ít bấy nhiêu.


Chạy chậm, hạn chế phanh đột nghột


Chạy xe với tốc độ cao khiến việc tiêu hao năng lượng tăng gấp 40% so với việc chạy chậm và duy trì tốc độ phù hợp. Chạy nhanh kết hợp với phanh gấp thì lại càng khiến nhiên liệu bị “nuốt” nhiều hơn. 
 
Bổ sung gấp những kỹ thuật lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu sau


Kiểm soát tốc độ khi chạy


Việc bạn lái xe ô tô theo cảm tính, thích thì tăng tốc, lúc thì giảm tốc một mặt làm giảm hiệu suất hoạt động của động cơ, mặt khác còn khiến nhiên liệu tiêu hao. Để tránh khỏi điều này, tiết kiệm chi phí đổ xăng, dầu, bạn phải luôn giữ tốc độ xe ô tô được ổn định ( 80km/giờ) khi đang lưu thông. 
 

Lên lịch đường đi rõ ràng

 
Bổ sung gấp những kỹ thuật lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu sau

Đối với đường xá và điều kiên giao thông ở một số thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, bạn luôn phải đối mặt với tình trạng kẹt xe, tắt đường…Lên lịch cụ thể trước khi đi sẽ giúp bạn tránh được tình trạng này, chọn được những đường đi khả quan, ít phương tiện đi lại. 

Đây chỉ là một số kỹ năng lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu tuy đơn giản nhưng vô cùng bổ ích cho người mới học lái và cả tài xế lái xe ô tô đã có nhiều kinh nghiệm. 

Một khi đến với trung tâm dạy lái xe ô tô Tiến Thành, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ luôn hài lòng và tự tin mỗi khi lái xe ô tô trên đường bởi những kỹ năng và kinh nghiệm đầy bổ ích trong tay mà bạn có được sau mỗi khóa học lái xe ô tô
Gọi điện SMS Chỉ Đường