Bí quyết du lịch bằng xe ô tô theo đoàn an toàn

Đa số những ai có xe ô tô đều muốn tự lái xe ô tô đưa cả gia đình mình cùng bạn bè đi du lịch theo đoàn bởi có thể tự do mọi thứ từ điểm đến, lịch trình, nơi dừng chân, thời gian lưu trú…Nhưng phải đi thế nào và chuẩn bị những gì cho an toàn và hiệu quả trong lúc di chuyển?

Ngày nay, việc được tự lái xe ô tô đi du lịch đã như là thói quen của nhiều người. Thay vì tự lái xe đi một mình thì việc đi chơi thành nhóm sẽ làm cho chuyến du lịch trở nên vui vẻ hơn, di chuyển thành đoạn với nhiều xe ô tô cũng giúp  chuyến đi an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi đi chơi xa theo đoàn, bạn cần lưu ý những điều sau: 
 

Lên kế hoạch cho lộ trình thống nhất

 
Bí quyết du lịch bằng xe ô tô theo đoàn an toàn

Không thể để đi du lịch bằng xe ô tô theo đoàn nhưng mỗi xe lại đi theo những lộ trình khác nhau được. Trước khi có ý định đi chơi xa, mọi người nên thống nhất lộ trình để quá trình di chuyển được thực hiện đơn giản, nhanh chóng, tránh trường hợp bối rối trong lúc di chuyển vì không biết nên đi đường nào. 
 

Đánh số, in logo, dán biểu tượng trên xe

 
Bí quyết du lịch bằng xe ô tô theo đoàn an toàn

Nếu đoàn xe của bạn có từ 5 chiếc trở lên thì bạn nên đánh số thứ tự trên xe, hoặc lạ hơn là in logo, biểu tượng, áp phích hay tên tuổi riêng...dán trên kính lái và kính hậu cảu mỗi xe để có dễ dàng nhận ra vị trí của nhau, ngoài ra nếu có đi lạc cũng dễ dàng nhận ra nhau và tiếp lục nhập đoàn để di chuyển.


Giữ liên lạc thông qua bộ đàm


Khi lái xe theo đoàn sẽ rất bất tiện nếu có chuyện gì cần liên lạc lại phải xuống xe mới thông báo cho nhau được, như vậy vừa không hiệu quả mà còn làm ảnh hưởng đến những xe khác đang di chuyển trên cũng tuyến đường. 
 
Bí quyết du lịch bằng xe ô tô theo đoàn an toàn

Bộ đàm giống như con mắt  thứ ba của người tài xế vậy, bất cứ chuyện gì xảy ra trên đoạn đường phía trước cũng được thông báo dễ dàng cho các tài xê phía sau bằng bộ đàm. Việc sử dụng bộ đàm mang đến cho bạn rất nhiều sự tiện lợi, do đó, bạn đừng quên chuẩn bị cho mình vật dụng này khi đi chơi xa bằng ô tô theo đoàn nhé!


Đảm bảo giữ khoảng cách hợp lý giữa các xe

 
 Bí quyết du lịch bằng xe ô tô theo đoàn an toàn

Du lịch theo đoàn bắt buộc các tài xế phải nối đuôi nhau,  xe sau luôn phả theo dõi phản ứng của xe trước để kịp thời xử lý. Việc giữ khoảng cách còn bao gồm cả việc xe đi đầu phải tính toán tới việc dừng trước đèn tín hiệu sớm hơn để các xe đi sau không bị “đứt đuôi” khi gặp phải đèn đỏ.
 

Thay phiên nhau lái xe và dừng nghỉ hợp lý


Một lợi ích lớn của việc du lịch bằng xe ô tô theo đoàn đó chính là có thể thay phiên nhau lái xe mà các phương tiện khác khó có thể làm được, đảm bảo tài xế không bị mệt mỏi, buồn ngủ khi lái đường dài.
 
Bí quyết du lịch bằng xe ô tô theo đoàn an toàn

Ngoài ra , sau 2 giờ lái xe, nên cho cả lái xe và hành khách xả hơi một chút khi đi đường dài. Đi lại, giãn gân cốt giúp mọi người tỉnh táo và tránh được những ảnh hưởng của việc nghẽn mạch máu vùng mông, đùi do ngồi quá lâu.
 

Trang bị vật dụng sơ cua cần thiết

 
Bí quyết du lịch bằng xe ô tô theo đoàn an toàn
 
Bất cứ tính huống bất trắc nào cũng có thể xảy ra trên đường đi, thế nên, trang bị vật dụng sơ cua sẽ rất cần thiết đặc biệt trong những chuyến đi dài. Trước khi đi, hãy luôn đảm bảo rằng xe của bạn luôn có lốp dự phòng tốt, thêm bộ đồ nghề đơn giản, hay bộ dụng cụ cứu hộ xe….

Đừng quên chọn Trung tâm dạy lái xe ôtô Tiến Thành khi bạn có nhu cầu học bằng lái xe ô tô. Chúng tôi luôn tự hào là trung tâm uy tín, giá cả phải chăng và chất lượng hàng đầu Việt Nam!

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TIẾN THÀNH
97B Lê Quang Định , P.14 , Q.Bình Thạnh, TPHCM
HOTLINE : 0938 839 485 - 0989 413 164 - 0866 543 772
Email : truongdaylaixeototienthanh@gmail.com
Website : www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường