​Bao nhiêu tuổi học bằng b2 theo quy định của luật GTVT?

Bao nhiêu tuổi học bằng b2, điều kiện học như thế nào là câu hỏi mà các trung tâm nhận được nhiều nhất từ học viên, tuy được luật giao thông vận tải quy định rõ ràng như không phải ai cũng nắm được hết. 

Độ tuổi học thi bằng lái xe ô tô là một trong những điều bắt buộc mà bộ giao thông vận tải ban hành để các trung tâm dạy bằng lái xe ô tô nắm rõ và thực hiện. Và cho dù bạn thi lái xe máy hay lái xe ô tô thì đều phải chấp hành đúng quy định thì mới được ghi danh và đăng ký tham gia các khóa học lái xe ô tô. 


Quy định về độ tuổi đăng ký học bằng b2

 
Bao nhiêu tuổi học bằng b2 theo quy định của luật GTVT?

Việc đăng ký tham gia thi bằng lái oto không có nhiều quy định đòi hỏi khắc khe, chỉ cần bạn đáp ưng yêu cầu về độ tuổi như sau: 
  • Là công nhân Việt Nam có độ tuổi trên 18 tuổi trở lên tính từ thời điểm thi sát hạch và đầy đủ điều kiện về sức khỏe thì có quyền đăng ký học lái xe ô tô b2 bất cứ thời gian nào tại mọi trung tâm dạy lái xe ô tô trên địa bàn sinh sống. Đồng thời, bộ giao thông vận tải cũng quy định độ tuổi lái xe ô tô cho nữ giới cao nhất là 55 tuổi và đối với nam cao nhất là 60 tuổi
  • Trường hợp bạn là người đã có bằng lái xe ô tô hạng b1 và có nhu cầu nâng cấp lên b2 phải là người đã có 1 năm kinh nghiệm lái xe và đã lái trên 12.000 km.
Cách tính tuổi dựa theo ngày/ tháng/ năm sinh trên CMND hoặc hộ chiếu, trường hợp không thể hiện ngày tháng trên CMND hoặc hộ chiếu thì mặc định lấy ngày 01/01 của năm sinh. Mọi trường hợp không đủ độ tuổi theo cách tính trên đều không đủ điều kiện tham gia học thi bằng lái xe ô tô. 
 

Những điều kiện khác khi học bằng b2


Ngoài độ tuổi, bất cứ ai nếu muốn đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô phải là công dân Việt Nam hoặc là người ngoại quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Trong quá trình học và thi, bạn phải học xe ô tô có tải trọng dưới 3.500 kg và từ 4 đến 9 chỗ ngồi. 
 
Bao nhiêu tuổi học bằng b2 theo quy định của luật GTVT?

Khi đến đăng ký, bạn cũng phải nộp giấy khám sức khỏe cho trung tâm để chứng minh tình trạng sức khỏe mình, đặc biệt giấy khám phải có đóng dấu và chữ ký của bác sĩ chuyên gia nơi bạn khám. Một số trường hợp đặc biệt như bị mặc bệnh truyền nhiễm, bệnh về thần kinh hay có dị tật ở tay hoặc chân đều không được đăng ký tham gia. 

Trước khi quyết định đăng ký học bằng b2, bạn nên tìm hiểu kỹ bao nhiêu tuổi học bằng b2 để đảm bảo đủ điều kiện theo đúng quy định của pháp luật. 

Một khi bạn đã đáp ứng được những tiêu chuẩn trên, hãy tìm cho mình một trung tâm uy tín để đăng ký học và thi bằng lái oto nhé. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0938 975 269 - 096 876 0321 để được cập nhật các khóa học thường xuyên nhé. 

  TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH.

Gọi điện SMS Chỉ Đường