Bảo dưỡng xe sau chuyến đi dài có quan trọng không?

Các tài xế thường chăm sóc chu đáo cho xe ô tô trước những chuyến đi dài mà ít chú ý đến xe sau chuyến đi. Trong thực tế, tình trạng của xe sau mỗi chuyến đi dài rất quan trọng và cần thiết được bảo dưỡng đúng cách. Sau đây là một số điểm cần lưu ý: 


Dầu nhớt


Cơ thể của xe ô tô cũng như con người, dù đã được nạp đầy đủ trước khi khởi hành nhưng sau chuyến đi dài nó cũng cần được “ăn” nhiên liệu. Cụ thể trung bình xe ô tô cần thay nhớt sau khoảng 8.000-10.000km. Tuy nhiên, nếu bạn lái xe oto vào những đoạn đường nóng, bụi, hay đèo dốc, gây ảnh hưởng đến ma sát bào mòn của xe thì bạn nên thay lúc 5.000km.
 

Dầu trợ lực lái và dầu phanh

Tương tự như dầu nhớt thì kiểm tra dầu trợ lực và dầu phanh rất quan trọng sau mỗi chuyến đi dài. Việc kiếm tra cẩn thận giúp bạn an toàn hơn khi lái xe oto ra đường.
 

Lốp xe


Lốp xe có thể bị ảnh hưởng do xe đi trên địa hình nhiều ổ gà, ổ voi, đất đá dẫn đến non hơi, nứt vỏ, cán phải đinh,... cần kiểm tra để sớm nhận ra tình trạng của lốp, tránh dẫn đến tai nạn.
 
Bảo dưỡng xe sau chuyến đi dài có quan trọng không?
  

Bình ác quy


Sau chuyến đi dài sẽ tiêu hao lượng một lượng lớn năng lượng trong bình ác quy nên cần phải châm thêm. Ngoài ra, vạch nước bình bị hụt so với vạch Upper và Lower thì châm dung dịch.
 

Thanh gạt nước


Châm nước vào bình rửa kính, vệ sinh sạch thanh gạt nước. Kiểm tra chúng có bị chai cứng, sờn rách, gãy hay không để kịp thời thay mới, tránh ảnh hưởng đến kính xe.
 
Bảo dưỡng xe sau chuyến đi dài có quan trọng không?
 

Hệ thống lái


Canh chỉnh thước lái để giúp xe cân bằng, giúp tay lái chính xác cao tránh gây ra những vụ va quệt không mong muốn.
 

Hệ thống điện


Kiểm tra âm thanh còi, hệ thống đèn chiếu sáng còn hoạt động tốt không nếu bạn không muốn bị phat.
 

Động cơ và hệ thống an toàn


Lắng nghe âm thanh của động cơ khi khởi động xem có gì bất ổn không, kiểm tra độ tiêu hao nhiên liệu, hộp số, hệ thống chống trượt, chống bó cứng phanh, cân bằng điên tử có ổn định không.
 
Bảo dưỡng xe sau chuyến đi dài có quan trọng không?
 

Các dụng cụ dự phòng, đi kèm


Kiểm tra tình trạng của bánh xe dự phòng còn tốt hay không, nếu không, cần đi vá hoặc thay mới ngay, các dụng cụ như tay quay, dụng cụ mở lốp,... có bị hư hỏng gì không.

Chỉ cần lưu ý những điểm trên có thể giúp “xế cưng” của bạn tăng thêm tuổi thọ rồi đấy. Trung tâm dạy lái xe ô tô Trường An luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp đến bạn. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu học bằng lái xe hạng b2 nhé!

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường