Bằng oto b2 lái được những xe gì - Điều kiện để đậu khi học thi bằng lái xe ô tô là gì?

Bằng oto b2 là loại bằng đơn rất thịnh hành trên thị trường hiện nay, bất cứ ai muốn lái xe ô tô trên đường mà không lo vi phạm luật giao thông đều phải đăng ký các khóa học lái xe ô tô, vượt qua điểm chuẩn theo quy định để nắm chắc giấy phép lái xe ô tô trong tay. 

Hiện nay, không chỉ xe máy mà xe ô tô cũng được xem như một phương tiện phổ biến phục vụ cho việc đi lại của người dân. Số lượng người điều kiển ô tô càng tăng nhanh thì nhu cầu học thi bằng lái xe ô tô cũng từ đó phát triển.  Thế nhưng, bạn đã hiểu hết về bằng oto b2 cũng như khi thi lái xe ô tô, bạn phải đạt bao nhiêu điểm mới có thể được cấp bằng chưa? Hãy cùng tham khảo nhé.
 

Những điều bạn chưa biết về bằng lái xe ô tô b2


Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi người, hiện nay, luật GTVT đã ban hành rất nhiều loại bằng lái xe khác nhau, trong đó có bằng lái xe ô tô b2. Đây là loại bằng vô cùng phổ biến và khi được cấp theo đúng quy định. Khi sở hữu loại bằng này, bạn có thể điều khiển được các loại xe khác nhau như: 
  • Xe ô tô chở người đến 09 chỗ.
  • Ô tô tải có trọng tải dưới 3, 5 tấn.
  • Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn
  • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.
  •  
Bằng oto b2 lái được những xe gì -  Điều kiện để đậu khi học thi bằng lái xe ô tô là gì?

Bằng lái xe ô tô b2 mẫu mới nhất hiện nay

Bất cứ ai có đủ điều kiện từ 18 tuổi trở lên đều được quyền tham gia thi bằng lái xe ô tô và sử dụng cho các mục đích kinh doanh vận tải hành khách như lái xe Taxi chở khách, lái xe  vận chuyển hàng hóa cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh...

Thời hạn của bằng lái xe ô tô đó là trong 10 và bạn được quyền gia hạn nhiều lần để không cần phải thi lại từ đầu. 


Điều kiện để đậu trong kỳ thi lái xe ô tô b2 là gì?


Chắc chắn một điều, nếu bạn muốn cầm bằng oto b2 trong tay thì việc đầu tiên bạn phải làm đó chính là đăng ký các khóa học lái xe ô tô tại các trung tâm dạy lái xe ô tô. Tham gia các lớp học và ít nhất, bạn phải trải qua 2 phần thi không hề đơn giản đó là phần thi lý thuyết và thi thực hành. 
 
Bằng oto b2 lái được những xe gì -  Điều kiện để đậu khi học thi bằng lái xe ô tô là gì?

26/30 là tổng số điểm tối thiểu mà bạn nhất định phải đạt được nếu muốn vượt qua phần thi lý thuyết này

Đối với phần lý thuyết, để có thể vượt qua kỳ thi, học viên phải trả lời đúng 26 trong tổng số 30 cầu hỏi mà trung tâm đã cung cấp cho các học viên trong khi học lý thuyết trong bộ 450 câu hỏi lý thuyết.
 
Bằng oto b2 lái được những xe gì -  Điều kiện để đậu khi học thi bằng lái xe ô tô là gì?

Phần thi thực hành trên sân thi bạn phải đạt 80/100 điểm

Sau khi đã qua được phần lý thuyết, ở phần thi thực hành học viên cần đạt tối thiểu 80/100 điểm trong 10 bài thi sa hình. Đây là phần thi không hề dễ vì đa số học viên rớt phần này chủ yếu do bị trừ điểm ở những lỗi nhỏ thường gặp, hoặc do sơ xuất và bị truất quyền thi. 

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc bằng oto b2 lái được những xe gì cho bạn. Nếu mục đích học lái xe của bạn là để lái xe trong gia đình, cơ quan thì trung tâm dạy lái xe ô tô Trường An khuyên bạn nên học ngay bằng lái xe ô to b2. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm cho mình một trung tâm thực sự tốt và chuyên nghiệp để không chỉ học thi lấy bằng và còn được bổ sung những kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn bổ ích cho bản thân mình. Liên hệ 0938 975 269 để được tư vấn và hỗ trợ thi lấy bằng lái xe ô tô nhé. 
Gọi điện SMS Chỉ Đường