​Bạn đã biết tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô?

Tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự thoải mái và có thể điều khiển xe một cách linh hoạt nhất.
Bạn đã biết tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô?

Lái xe ô tô không còn quá xa lại đối với giao thông Việt Nam hiện nay. Và cũng không lại khi đi trên đường bắt gặp hình ảnh của những bác tài lái xe ô tô do ngồi không đúng tư thế mà cứ thấp tho thấp thơm, lo lắng, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học lái xe ô tô b2.
 

Lợi ích của ngồi đúng tư thế khi lái xe ô tô


Ngồi trong xe hơi, một việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng trên thực tế, không phải ai cũng biết cách ngồi trong xe để giúp cho người cầm lái dễ dàng kiểm soát khi lái xe.
 
Bạn đã biết tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô?

Tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô còn giúp tầm quan sát của người lái xe được ổn định hơn, chỉ cần quan sát qua kính chiếu hậu cũng có thể quan sát được mọi hướng, tránh các điểm mù. 

Sự thoải mái khi lái xe ô tô ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các tài xế, và bạn sẽ không còn bị đau lưng hay mỏi cổ vì ngồi đúng tư thế thẳng lưng.
 

Tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô


Bước lên xe, điều chỉnh ghế lái và tư thế lái xe ô tô như thế nào cho đúng chuẩn là vấn đề cần nắm ngay từ khi mới bắt đầu học lái xe. 


Điều chỉnh ghế tại góc ngồi thoải mái


Đây là điều quan trọng nhất đối với các tài xế khi tham gia lái xe ô tô. Mỗi người có một tướng người khác nhau nên khoảng cách ghế ngồi cũng khác nhau. 
 
Bạn đã biết tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô?
 
Trước khi bước lên xe, việc đầu tiên bạn cần làm đó là sửa ghế ngồi, điều chỉnh ghế sao cho lưng và mông tạo thành một góc 90 độ. Chân hơi chùng, có thể đạp tới được hết chân gas mà không cần rướn, đầu gối không được chạm vào vô lăng. Thêm nữa, mắt ít nhất phải cao ngang với khoảng giữa hay phần trên của kính trước, nhìn rõ phía trước và xung quanh.


Vô lăng lái xe cũng phải chỉnh đúng cách


Tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô là khi nắm vô lăng cũng phải thoải mái, không bị mỏi khi lái xe đường dài. 
 
Bạn đã biết tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô?

Tư thế lý tưởng nhất cho vô lăng đó là khi nắm lấy vô-lăng, khuỷu tay bạn nên gập ở góc khoảng 120 độ, song song với góc của lưng ghế và tạo sự quan sát dễ dàng.
 

Chỉnh tựa đầu trên ghế xe


Một thao tác không kém phần quan trọng đó chính là chỉnh tựa đầu trên ghế lái xe, giảm nguy cơ chấn thương cổ. 
 
Bạn đã biết tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô?

Tốt nhất bạn nên điều chỉnh gối tựa đầu cao ngang tầm với mí mắt, trong trường hợp không chỉnh được ở khoảng cách đó, bạn có thể điều chỉnh góc nghiêng lưng ghế để bù lại. 


Kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo được thoải mái nhất khi ngồi lái xe

 
Bạn đã biết tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô?
 
Nếu bạn đã điều chỉnh hết từ khoảng cách ghế ngồi, vô lăng đến tựa đầu xe, việc cuối cùng cần làm để chắc chắn đó chính là bạn phải kiểm tra lại lần nữa bằng cách thử ngồi và thắt dây an toàn lại, sau đó, đặt chân lên chân ga, côn xem có cần phải rướn không, cùng lúc đó tay nắm trên điểm cao nhất của vô lăng. Nếu mọi thứ đều thoải mái, lưng áp sát vào ghế thì bạn đã điều chỉnh đúng tư thế rồi đó. 

Tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô không khó, chỉ cần bạn thường xuyên luyện tập sẽ tạo thành thói quen tốt mỗi khi bước lên xe. Còn nếu bạn đã cố gắng mà vẫn không tạo được tư thế đúng cho mình, đừng ngại đến trung tâm dạy lái xe ô tô Trường An, tham gia các khóa học lái xe ô tô để được chỉ dẫn tận tình nhé. 
Gọi điện SMS Chỉ Đường