Bạn đã biết hết về các loại đèn trên xe ô tô?

Đèn xe được trang bị như là một trong những thứ không thể thiếu đối với bất kỳ loại xe nào. Tùy thuộc vào chức năng của từng loại đèn mà người ta trang bị ở các vị trí khác nhau, bên trong hoặc bên ngoài để phù hợp và dễ dàng cho người sử dụng. Người lái xe oto hay gắn máy nên sử dụng hiệu quả trong mọi trường hợp, không chỉ an toàn cho bản thân mà còn hạn chế được tai nạn giao thông đáng tiếc.
 

Đèn pha / cốt
 

Bạn đã biết hết về các loại đèn trên xe ô tô?

 

Hai loại đèn thông dụng và được sử dụng thường xuyên nhất trên xe oto, gắn máy đó chính là đèn pha và đèn cốt. Khi di chuyên trong thành phố, đặc biệt vào buổi tối, đèn pha và đèn cốt mang lại những tác dụng khác nhau:

  • Đèn cốt: được sử dụng khi cần chiếu sáng  ở tầm gần,  đảm bảo khả năng quan sát và không gây ảnh hưởng tới các phương tiện đi ngược chiều cũng như cùng chiều.

  • Ngược lại, đèn pha như là trợ thủ đắc lực, hỗ trợ quan sát xa hơn. Tuy nhiên, nó chỉ sử dụng trong trường hợp không có phương tiện đi ngược chiều hoặc cùng chiều phía trước đầu xe vì đèn pha sẽ làm chói mắt người lái xe đối diện và ảnh hưởng đến tâm lý người đi trước. 
     

Đèn xi nhan

 

Không ai tham gia giao thông mà không biết đến đèn xi nhan. Đèn xi-nhan tích hợp ngay trên gương chiếu hậu, đuôi xe và ở đầu xe. Đèn này được phát huy tác dụng mỗi khi bạn có ý định di chuyển hướng của mình và muốn thông báo cho các phương tiện khác biết.
 

Bạn đã biết hết về các loại đèn trên xe ô tô?
 

Đèn xương mù

 

Đèn sương mù trong hệ thống đèn pha oto được thiết kế để sử dụng trong điều kiện thời tiết có nhiều sương mù nhằm tăng độ sáng trên mặt đường.

Bạn đã biết hết về các loại đèn trên xe ô tô?

 

Loại đèn này được trang bị ánh sáng vàng để tạo đặc trưng nhận diện chỉ được sử dụng khi xuất hiện nhiều sương mù. Một lưu ý khi sử dụng đèn sương mù đó là không nên sử dụng với đèn pha ô tô, vì sẽ làm lệch ánh sáng trong điều kiện thời tiết tốt và làm cho người điều khiển ngược chiều giảm tầm quan sát.

Việc sử dụng đèn xe ô tô đúng cách sẽ tạo nên văn hóa tham gia giao thông, tạo sự an toàn cho chính bạn và người khác. Đăng kí khóa học lái xe ô tô tại TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN để được chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô.

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn

Gọi điện SMS Chỉ Đường