​6 kinh nghiệm học lái ô tô thú vị cho tài mới

Kinh nghiệm học lái ô tô không phải ai cũng may mắn cho được, đặc biệt đối với tài mới, ít kinh nghiệm trong việc lái xe, vì thế, mỗi chia sẻ đều là những điều quý giá mà bạn không thể bỏ qua. 
 

Bắt đầu từ những tuyến đường vắng và lựa chọn thời gian phù hợp


Muốn học lái oto thì việc đầu tiên là bạn phải làm quen với xe và thông thạo đường đi, hiểu rõ các tuyến đường để không bị bỡ ngỡ và lái xe an toàn. Vì thế, hãy bắt đầu từ việc đi trên những con đường vắng để luyện kỹ năng lái, sau đó hãy nâng cao lên với con đường gập ghềnh, đường đông xe qua lại trong thành phố. 
 
6 kinh nghiệm học lái ô tô thú vị cho tài mới

Một điểm lưu ý nữa là bạn biết thời gian nào là thích hợp nhất cho việc học và luyện tập, tốt nhất là vào những ngày cuối tuần khi không có bất cứ vướng bận gì mà tâm trạng thoải mái, chú ý quan sát các tín hiệu đèn, biển báo giao thông,....
 

Chỉ nên học và điều khiển xe ở tốc độ chậm để quen dần


Nếu bạn thi bằng lái xe b2, chắc chắn bạn phải luyện tập với xe số tự động, rất khó cho những người mới tạp làm quen lái xe, sự vội vàng chỉ làm bạn trở nên lúng túng, vì thế, bước đầu chỉ cần chạy xe với tốc độ chậm, chú ý tốc độ giới hạn cho phép trên từng tuyến đường. 
 

Chạy xe trong những ngày thời tiết thuận lợi


Việc lái xe ô tô trong những ngày thời tiết khá âm u và khắc nghiệt sẽ làm cho tầm nhìn của bạn giảm đi đáng kể, ảnh hưởng đến sự an toàn, đặc biệt tay lái yếu càng khiến bạn dễ dàng trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của những pha trượt xe bất cứ lúc nào. 
 
6 kinh nghiệm học lái ô tô thú vị cho tài mới

Trong trường hợp bất đắc dĩ, bạn nên nhớ đi chậm bao giờ cũng đem lại sự an toàn, kèm theo đó là sử dụng sấy gương, gạt nước đúng lúc để hạn chế mưa bám trên gương, kính. 
 

Tại các ngã rẽ không nên tăng tốc, đánh vô lăng mạnh


Ngã ba, ngã tư xe lưu thông nhiều hay xuất hiện tình trạng va chạm do xe đông đúc, cần lưu ý không nên tăng tốc ở những đoạn đường này, di chuyển từ từ, đánh vô lăng nhẹ và giữ thẳng đường, quan sát kỹ phía trước và tiến. Đồng thời, bạn cũng nên giữ côn, không tăng ga, tránh phanh gấp. Một khi đã thoát ra được khỏi các ngã rẽ này bạn hoàn toàn có thể yên tâm tăng tốc mà không cần lo ngại.
 

Nhớ sử dụng đèn xi nhan khi muốn chuyển làn đường


Khi sử dụng đèn xi nhan trên đường, tất cả phương tiện đi phía sau ngay lập tức sẽ hiểu được ý định của bạn. Luôn luôn nhớ sử dụng đèn xi nhan với khoảng 25 - 30m trước khi chuyển sang hướng khác khi muốn chuyển làn đường, thậm chí nếu bạn đang ở trên làn đường chỉ được phép rẽ phải, bạn cũng phải nháy đèn xi nhan báo hiệu.
 

An toàn ngay cả khi dừng và đỗ xe


Cho dù là dừng xe đèn đỏ hay trên lề đường, bạn cũng phải xem xét bề mặt đường đi cẩn thận, chọn mặt đường thẳng để thực hiện việc đậu, đỗ,...
 
6 kinh nghiệm học lái ô tô thú vị cho tài mới

Sau khi thực hiện đỗ xe an toàn, trước khi ra khỏi xe, bạn nên chắc chắn rằng mình đã thực hiện các biện pháp an toàn, tắt động cơ xe cẩn thận, không nên mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn. 

Những kinh nghiệm học lái ô tô được chia sẻ bởi chuyên gia cực kì quý báu trên là những điều mà chúng tôi muốn mang đến cho chính học viên của mình nhằm hỗ trợ tốt nhất trong việc luyện tập cũng như thực hiện lái xe ô tô trên đường trường. 

Khi tay lái đã vững, bạn đừng chần chờ mà đến trung tâm chúng tôi đăng ký thi bằng lái oto ngay nhé, nắm bằng trong tay là bạn đã có thể tự tin lái xe trên mọi nẻo đường cho mọi chuyến công tác cũng như du lịch cùng gia đình. Liên hệ 0938 975 269 - 096 876 0321 để được biết thêm nhiều thông tin về các khóa học bạn nhé. 

  TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH.

Gọi điện SMS Chỉ Đường