6 cách tiết kiệm xăng cho ô tô

Lái xe tiết kiệm xăng không những mang lại lợi ích kinh tế mà còn tăng tuổi thọ của xe. Sau đây là một số mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu mà không mất quá nhiều công sức.
 

1. Lái ở tốc độ vừa phải


Những người thích tốc độ thường tăng tốc đột ngột hoặc phanh gấp, điều này làm tăng 33% tiêu hao nhiên liệu của xe. Tuy nhiên, vận hành ở tốc độ thấp cũng tốn nhiều xăng hơn so với mức trung bình. Vì vậy lái xe ô tô với tốc độ phù hợp, ước lượng khoảng cách đèn đỏ và những người tham gia giao thông khác, phân tích tình huống phía trước để không phanh gấp, . Ngoài ra, cần tránh đi trên những con đường gồ ghề, gập ghềnh.
 
6 cách tiết kiệm xăng cho ô tô
 

2. Lốp xe luôn đầy hơi


Theo các chuyên gia, giữ cho lốp xe luôn trong tình trạng căng hơi vừa giúp tiết kiệm nhiên liệu lại đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe. Việc này tuy đơn giản và dễ thực hiện nhưng lại ít được tài xế quan tâm. Khi lốp đầy hơi giúp lái xe ô tô êm ái, tiết kiệm 3% nhiên liệu, vì vậy các tài xế nên kiểm tra một tháng một lần, giữ áp suất của lốp theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 

3. Tắt động cơ khi không dùng


Khi xe phải dừng trong khoảng 30-45 giây, nên tắt động cơ để tránh hâm nóng động cơ, giảm tiêu hao nhiên liệu. Hơn thế nữa, nó còn bảo vệ môi trường mà chúng ta đang sinh sống. 
 

4. Kiểm tra và làm sạch bộ lọc gió thường xuyên


Nếu bộ lọc bị nghẽn, không lọc được bụi ra khỏi không khí trước khi đưa vào buồng đốt sẽ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Vì vậy làm sạch bộ lọc gió của xe sẽ giúp bạn tiết kiệm 10% nhiên liệu. Hãy vệ sinh và phơi chúng dưới nắng, nếu không thấy ánh sáng xuyên qua thì cần thay bộ lọc mới.
 
6 cách tiết kiệm xăng cho ô tô
 

5. Thay dầu nhớt đúng định kỳ


Thay dầu nhớt đúng định kỳ sau 8.000 - 10.000km bằng các loại dầu nhớt chính hãng, đúng tiêu chuẩn Quốc tế, đúng chủng loại dầu mà nhà sản xuất khuyến cáo. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1-2% nhiên liệu đồng thời tăng tuổi thọ cho xe.
 

6. Không mang quá nhiều đồ đạc


Cứ 50kg hành lý sẽ lãng phí 2% nhiên liệu, vì vậy, không nên mang theo quá nhiều đồ đạc. Đặc biệt những thứ không cần thiết cho chuyến đi nên để ở nhà.
 
6 cách tiết kiệm xăng cho ô tô

Chỉ với những chú ý nho nhỏ bạn đã tiết kiệm được kha khá nhiên liệu rồi đấy. Hãy tham gia ngay các khoá học lái xe ô tô tại Trung tâm dạy lái xe Trường An để được chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích và thú vị cho “xế cưng” của mình nhé!

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường