​5 loại đèn cảnh báo tuyệt đối không thể bỏ qua trên xe ô tô

Đang lái xe ô tô, bất ngờ tín hiệu đèn cảnh báo một bộ phận nào đó sáng lên, đôi khi khiến bạn bối rối không biết xử lý thế nào, thậm chí mặc kệ để chờ đem xe đi bảo dưỡng rồi sửa luôn một thể. Thế nhưng, đối với những loại đèn báo bình thường thì không sao, còn ngược lại nếu bỏ qua cả đèn cảnh báo động cơ, hay đèn báo áp suất dầu bôi trơn...thì không đảm bảo là xe của bạn sẽ an toàn đâu nhé.  Hãy bỏ ra vài phút tìm hiểu và  xử lý kịp thời nếu muốn an toàn cho bạn và cho cả xế cưng của mình. 
 

Đèn báo nhiên liệu

 
5 loại đèn cảnh báo tuyệt đối không thể bỏ qua trên xe ô tô


Đây là loại đèn thông báo xe bạn đã gần hết xăng. Nếu vạch cuối cùng của đồng hồ nhiên liệu sáng, cũng đồng nghĩa với việc đã đến lúc bạn nên ghé trạm xăng nào đó và đổ đầy bình xăng, đừng nghỉ: “ Đèn báo kệ nó, khi nào hết xăng rồi hãy đổ” nhé, các nghỉ như vậy chỉ khiến xe bạn nhanh hư thôi. 
 

Đèn báo nhiệt độ động cơ

 
 
5 loại đèn cảnh báo tuyệt đối không thể bỏ qua trên xe ô tô


Chỉ mới lái xe ô tô được vài km, không hiểu sao đèn báo nhiệt động cơ cứ sáng lên mà không tắt. Hãy chạy ngay đến trung tâm bảo dưỡng  để kiểm tra, vì rất có thể bộ ổn nhiệt hoặc quạt thông gió trong xe bật liên tục, gây nguy cơ không nhỏ, xăng bị ngốn nhiều hơn và phát ra nhiều khí thải hơn so với bình thường. 
 

Đèn báo động cơ

 
5 loại đèn cảnh báo tuyệt đối không thể bỏ qua trên xe ô tô

Biểu tượng này xuất hiện có nghĩa là một bộ phận cảm biến nào đó trong xe đã “ hi sinh” và khiến động cơ xe không thể nào hoạt động ở trạng thái tốt như bình thường. Và điều này đồng nghĩa với việc đã đến lúc xe của bạn cần được sửa chữa rồi đấy. 
 

Đèn cảnh báo áp suất dầu bôi trơn

 
5 loại đèn cảnh báo tuyệt đối không thể bỏ qua trên xe ô tô

Việc cố tình lơ đi và tiếp tục lái xe mặc dù đã nhìn thấy tín hiệu đèn có thể sẽ làm hỏng động cơ nặng, do áp suất dầu bôi trơn trong động có thấp, khiến động cơ xe không thể hoạt động an toàn, các bề mặt kim loại có chuyển động tương đối bị cào xước. Ngoài ra, áp suất thấp có thể vì thiếu dầu, dầu quá loãng, các ổ trục đã mòn không duy trì được áp suất hệ thống hoặc thiết bị đo áp suất dầu đã hỏng.
 

Đèn báo hiệu hệ thống phanh bị lỗi

 
5 loại đèn cảnh báo tuyệt đối không thể bỏ qua trên xe ô tô

Nếu xe bạn có tín hiệu cảnh báo như thế này, nhất định phải dừng xe và kiểm tra cẩn thận phanh tay, mức dầu phanh, má thanh để đảm bảo tất cả đều ở trạng thái bình thường.  Hoặc kịp thời đến cửa hàng sửa chữa xe gần nhất để kiểm tra, đề phòng tai nạn xảy ra.


TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường