5 kinh nghiệm vàng dành cho bà bầu khi lái xe ô tô

Việc lái xe ô tô của chị em phụ nữ thường không dễ so với cánh đàn ông, nhất là đối với phụ nữ đang mang thai. Vì thế, để đảm bảo tính mạng cho cả mẹ và bé, bà bầu nên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm bổ ích để lái xe an toàn.
 

1. Thắt dây an toàn đúng cách


Nhiều bà bầu khi lái xe ô tô không thắt dây an toàn vì lý do không tiện lái xe, sợ dây an toàn thắt vào bụng, ảnh hưởng đến thai nhi.  Thế nhưng việc này lại rất quan trọng không chỉ áp dụng riêng đối với bà bầu mà còn cho bất cứ ai khi lái hoặc ngồi trên xe. 
 
5 kinh nghiệm vàng dành cho bà bầu khi lái xe ô tô

Việc thắt dây an toàn của phụ nữ mang thai không giống như bình thường mà nên vòng dây đai lưng xuống bên dưới bụng càng thấp càng tốt, tốt nhất là ở vị trí ngang xương hông. Và để tránh trường hợp dây đeo chéo ngang bụng ảnh hưởng đến thai nhi, mẹ bầu nên di chuyển dây về một bên dọc phần hông của mình khi lái xe. 
 

2. Đi giày thoải mái

 
5 kinh nghiệm vàng dành cho bà bầu khi lái xe ô tô

Không chỉ khi lái xe đâu mà ngay cả những lúc di chuyển bình thường, bà bầu nên vứt bỏ những đôi giày cao gót, thay vào đó là giày thể thao, hoặc giày đế bằng….miễn sao là thoải mái và an toàn là được.
 

3. Không lái xe đường dài


Đừng nghỉ dù mang thai nhưng sức khỏe tốt là có thể lái xe đường dài nhé. Trong các chuyến đi dài, tốt nhất mẹ bầu nên nghỉ ngơi giữa đường, tránh lái xe nhiều gây mệt mỏi, ảnh hưởng đến bé. 
Đặc biệt, khi có dự định đi du lịch xa, tốt nhất hãy hỏi ý kiến bác sĩ và mang theo những vật dụng cần thiết, phòng trừ tình huống bất ngờ xảy ra.
 

4. Điều chỉnh vị trí ngồi phù hợp

 
5 kinh nghiệm vàng dành cho bà bầu khi lái xe ô tô

Khi vừa mở cửa bước lên xe, việc cần thiết nên làm đó là điều chỉnh ghế lái phù hợp, miễn là có thể thoải mãi khi lái xe nhưng vẫn giữa được khoảng cách giữa bệnh và vô lăng an toàn nhất. Nếu thường xuyên bị mỏi lưng, mẹ bầu có thể chuẩn bị thêm một chiếc gối nhỏ để trên đầu ghế lái, không bị đau lưng hay mỏi trên đường.


 5. Giữ thái độ bình tĩnh khi lái xe

 
5 kinh nghiệm vàng dành cho bà bầu khi lái xe ô tô

Kể cả có lái xe thay không thì một tâm trạng tốt, không giận dữ sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho đứa con trong bụng. Thế nên, hãy chú ý giữ tâm trạng của mình thật bình tĩnh, không tức giận, căng thẳng  khi lái xe.  
Và cho dù bạn có kinh nghiệm trong việc lái xe nhưng tốt nhất cũng nên lái xe chậm có thể xử lý được những sự cố xảy ra bất ngờ trên đường.

Một số kinh nghiệm tuy đơn giản nhưng lại rất cần thiết đối với phụ nữ mang thai khi lái xe ô to. Đừng quên đến Trung Tâm Dạy Lái Xe Ô Tô Tiến Thành để tham gia các khóa học lái xe ô tô và dược chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích nhé

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường