5 Cách chống buồn ngủ hiệu quả khi lái xe ô tô

Trong các chuyến đi xa để đảm bảo an toàn cho mọi người người cầm lái phải luôn tỉnh táo. Dưới đây là các cách chống buồn ngủ khi lái xe ôtô đường dài.
 

Sử dụng cafe để chống lại cơn buồn ngủ


Có lẽ khi buồn ngủ điều đầu tiên bạn nghĩ đến đó là tìm đến chất kích thích, ở đây là cafe, các chất caffein có trong cafe sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tỉnh táo hơn cho một chuyến đi dài.

Tuy nhiên bạn cần cân nhắc liều lượng và nồng độ vì nếu bạn bị “say” cafe thì mọi chuyện sẽ rắc rối hơn đấy, cơ thể bạn sẽ mệt mỏi, khó chịu, bạn không thể tập trung vào bất cứ việc gì.
 
5 Cách chống buồn ngủ hiệu quả khi lái xe ô tô
 

Nhai kẹo cao su để bớt buồn ngủ khi lái xe ôtô 

Có phải trong những lúc học bằng lái xe ôtô bạn vẫn thường lén nhai kẹo cao su, thứ nhất vì quá chán không có gì là, thứ hai chống lại cơn buồn ngủ khi tìm được thú vui mới với kẹo cao su trong miệng.

Đấy cũng là một cách để bạn vận động và chống lại cơ buồn ngủ của mình. Nên chọn loại kẹo cay nồng sẽ giúp bạn bừng tỉnh để tiếp tục lái xe ôtô.
 

Ngồi thẳng người và chuyển động mắt nhiều hơn khi lái xe ô tô


Trong các lớp học thi bằng lái xe ô tô không yêu cầu học viên ngồi thẳng người hay làm bất cứ việc gì, nhưng khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn luôn được nhắc ngồi thẳng người và hướng về phía trước, đầu tiên là tránh làm ôn và tiếp theo là để tập trung và tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Khi đang lái xe ô tô bạn buồn ngủ hãy ngồi thẳng người dậy, hoạt động mắt nhiều hơn cơn buồn ngủ sẽ được đánh lùi ngay thôi.
 
5 Cách chống buồn ngủ hiệu quả khi lái xe ô tô
 
 

Hãy tìm một người trò chuyện mua vui trên xe ô tô


Khi đi đường dài sao bạn không tìm cho mình một người bạn đồng hành, 2 người cùng nhau trò chuyện và nói những câu chuyện vui, thời gian sẽ trôi qua rất nhanh và bạn sẽ không có thời gian dành cho cơn buồn ngủ đáng ghét nữa.
 

Hãy tìm một nơi an toàn đậu xe và đánh một giấc


Cách tốt nhất để chống lại ngủ là hãy ngủ một chút, bạn hãy khóa chặt cửa xe tại một vị trí đỗ xe an toàn, chợp mắt ngắn chừng 15 phút là  bạn đã sẵn sàng cho chặng đường dài tiếp theo. 

Sau khi ngủ dậy hãy vận động thêm đôi chút và quay trở về buồng lái tiếp tục chặn hành trình an toàn của bạn.

Trường dạy lái xe ô tô Trường An hy vọng những cách trên sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên tham gia hay giới thiệu với mọi người về khóa học lái xe ô tô giá rẻ của chúng tôi bạn nhé!

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường