4 lỗi sai ngớ ngẫn mà bạn tuyệt đối tránh khi thi sát hạch bằng lái xe ô tô b2

Thi sát hạch bằng lái xe ô tô b2 ngày càng khó khi có nhiều đổi mới trong quy chế cũng như cách tính điểm, dù bạn giỏi tới đâu chỉ cần mắc phải một lỗi nhỏ cũng có thể rớt và phải thi lại bất cứ lúc nào. 
 

Lỗi thứ nhất: Ngồi sai tư thế


Mỗi người khi lái xe ô tô sẽ có những cách ngồi hoàn toàn khác nhau, có người thích ngồi thoải mái nhưng cũng có một số trường hợp lại vô cùng nghiêm túc, tập trung vào vô lăng để lái xe an toàn. Nhưng chung quy lại là bạn vẫn phải đảm bảo được tư thế ngồi đúng, nhất là khi tham gia thi bằng lái xe b2.
4 lỗi sai ngớ ngẫn mà bạn tuyệt đối tránh khi thi sát hạch bằng lái xe ô tô b2

Tư thế đúng là như thế nào, đó là khi bạn có thể thoải mái cử động khuỷu tay, ngồi thẳng, người hướng về phía trước, lưng thẳng và dựa vào lưng ghế. Hai đầu gối gần như thẳng dễ dàng đạp tới chân côn và ga nhé, hai tay bạn vươn tới trước sao cho cổ tay, đặt bàn tay ở vị trí “10 giờ” và “2 giờ”, hai tay không nhất thiết phải nắm chặt vô lăng và phải có khả năng phản xạ tốt trong mọi tình huống xảy ra. Nếu bạn đang ngồi sai thì hãy thay đổi ngay từ bây giờ để biến chúng thành thói quen tốt kể cả khi thi và khi điều khiển ngoài đường nhé. 


Lỗi thứ hai: Sai quy tắc thứ tự bài thi

 
4 lỗi sai ngớ ngẫn mà bạn tuyệt đối tránh khi thi sát hạch bằng lái xe ô tô b2

Đừng để chính bản thân mình mắc phải lỗi thật sự ngớ ngẫn và đáng tiếc này nhé bạn ơi, chỉ cần sai thứ tự của một bài là bạn có thể bị truất quyền thi ngay lập tức đó. Ngay từ những bữa học đầu tiên cũng như khi thực hành, chắc chắn giảng viên đã giới thiệu cho bạn từng bài thi cụ thể và cách thực hiện như thế nào, vì thế, dù có lo lắng đến. 
 

Lỗi thứ ba: Không thử trước xe trước khi lái


Đừng bao giờ nghĩ xe đã được trường kiểm tra nên xe nào cũng giống xe nào và chất lượng cũng như nhau mà bỏ qua việc kiểm tra và thử xe trước khi bước vào 11 bài thi giấy phép lái xe b2, điều đó sẽ rất nguy hiểm bởi bất cứ tình huống nào cũng có thể xảy ra với chính bạn. 

Kiểm tra đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra phanh xe, gương chiếu hậu, bánh xe có độ bám và ma sát hay không, đèn xi nhan,...Sau đó là chạy thử trước khi bước vào bài thi để xem phản ứng của xe trên mọi địa hình.
 

Lỗi thứ 4: Không trau dồi kỹ năng lái thường xuyên


4 lỗi sai ngớ ngẫn mà bạn tuyệt đối tránh khi thi sát hạch bằng lái xe ô tô b2

Đã lái xe giỏi thì chẳng cần phải luyện tập nhiều làm gì vì trước sau gì cũng qua, bạn có bao giờ nghĩ như vậy, nếu có thì hãy bỏ ngay lập tức. Bạn nên trao dồi kỹ năng lái xe của bạn một cách thành thạo tại các địa hình bãi tập một cách tốt nhất.

Thời gian học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô b2 chỉ vỏn vẹn trong vòng 3 tháng, vì thế,d đừng để bất cứ lỗi nào xảy ra ảnh hưởng đến quá trình thi, sẽ rất tốn kém thời gian, chi phí cũng như tâm huyết của bạn suốt thời gian qua. 

Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký học thi bằng lái xe ô tô, hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0938 975 269 - 096 876 0321, chúng tôi sẽ phục vụ bạn 24/24, đem đến những chia sẻ cũng như hỗ trợ nhiệt tình nhất, đảm bảo quyền lợi cho mỗi học viên. 

  TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH.

Gọi điện SMS Chỉ Đường