3 lời khuyên cho lần đầu học lái xe trên sa hình

Học lái xe trên sa hình nói khó cũng không khó, dễ cũng không dễ, thế nhưng, chỉ cần một chút lơ là, sai sót cũng khiến việc nắm bằng lái xe ô tô của bạn trở thành dĩ vãng, vì thế, đừng bỏ qua những lời khuyên bổ ích như thế này. 

Với những người đã quá rành, quá nhiều năm kinh nghiệm trong lái xe ô tô, chắc chắn sẽ chẳng có gì có thể làm khó được tay lái của họ. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu học lái oto, chắc chắn, việc học lái xe trên sa hình sẽ có gặp phải rất nhiều điều băn khoăn, lo lắng. Và đây cũng chính là lúc bạn cần lắm những lời khuyên bổ ích từ chúng tôi để lái tốt, giúp bạn bình tĩnh, tự tin hơn rất nhiều.


Hãy bắt đầu bằng cách tập làm quen và kiểm soát tốc độ


Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để hoàn thành 11 bài thi sát hạch trơn tru, không xảy ra lỗi đó chính là bạn phải biết cách kiểm soát tốc độ thích hợp. Nếu là lần đầu lái xe, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng không cần đạp chân ga quá mạnh để chiếc xe bắt đầu chạy và tăng tốc, chỉ cần từ từ lên ga kết hợp với rà phanh. 
 
3 lời khuyên cho lần đầu học lái ô tô học lái xe trên sa hình
 
Bên cạnh đó, bạn cũng nên bình tĩnh, đạp chân ga nhẹ nhàng để cảm nhận sự thay đổi của tốc độ, chú ý quan sát cũng như nắm rõ yêu cầu về tốc độ cũng như thời gian đối với từng bài thi để có sự canh chỉnh thích hợp. 


Thả lỏng cơ thể và đôi tay cũng rất quan trọng

 
3 lời khuyên cho lần đầu học lái ô tô học lái xe trên sa hình

Khi lái xe hay trong quá trình đang thực hiện bài thi, không nhất thiết bạn phải gòng cứng cơ thể mình lên, chỉ cần thoải mái, thả lỏng cơ thể và đôi tay khi cầm vô lăng, bạn sẽ thấy rằng bạn điều khiển chiếc xe của bạn tốt hơn.


Tập cho mình tư thế đúng khi lái xe 

 
3 lời khuyên cho lần đầu học lái ô tô học lái xe trên sa hình

Dù là tập trên sa hình hay trên đường trường, một điều bạn rất dễ nhận ra đó chính là đôi khi, bạn muốn chiếc xe chạy thẳng, nhưng chiếc xe của bạn lại hơi chạy về phía bên phải. Đó chính là vì thời gian đầu chưa quen và không có sự chỉ dẫn tận tình, bạn chủ yếu lái xe theo bản năng cùng hướng mắt của mình. Đừng để điều đó lâu dần trở thành thói quen không tốt của bạn, hãy tập cho mình một tư thế tốt, giữ đầu thẳng, hướng ánh mắt về phía trước, chiếc xe sẽ “ngoan ngoãn” đi thẳng về phía trước.

Học bằng lái xe ô tô b2 thời gian đầu dù là ai cũng sẽ gặp không ít những khó khăn, nhưng cũng đừng vì thế mà chán nản, chỉ cần siêng năng luyện tập cũng như bổ sung kiến thức, kinh nghiệm thường xuyên, mọi cố gắng cũng sẽ được đền đáp. Và cũng đừng bỏ qua những lời khuyên nếu bạn lần đầu học lái xe trên sa hình nhé. 

Ngoài ra, khi đã tự tin với những kiến thức cũng như kỹ năng mà mình có, hãy tham gia thi bằng lái xe B2 nếu bạn có nhu cầu nhé. Chỉ cần liên hệ qua HOTLINE 0938 975 269 - 096 876 0321, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn lịch thi sớm nhất và chính xác nhất. 

  TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH.

Gọi điện SMS Chỉ Đường